Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

09 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 24972)
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Cơ quan y tế Đài Loan thông báo bắt đầu cấm mọi tàu du lịch quốc tế cập cảng do lo ngại dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) lan rộng.

Chính quyền Đài Loan ra quyết định mới sau khi có thêm 10 du khách trên tàu Diamond Princess được xác nhận nhiễm nCoV. Tàu Diamond Princess cập cảng Cơ Long của Đài Loan hôm 31/01/2020 và nhiều du khách trên tàu đã lên đảo du lịch trong ngày.

Truyền thông Đài Loan cho biết những người bị nhiễm có thể đã đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc. Tàu Diamond Princess sau đó tiếp tục hành trình và hơn 3,700 người trên tàu hiện bị cách ly gần cảng Yokohama của Nhật Bản.

Trước đó, ba hành khách Trung Quốc đại lục trên tàu du lịch World Dream từ ngày 19 đến 24/01/2020 bị phát hiện nhiễm nCoV, 30 thủy thủ của tàu cũng có dấu hiệu nhiễm bệnh và được kiểm tra y tế. Tàu Word Dream chở theo 1,800 người đã đến Hong Kong sau khi bị từ chối cập cảng Cao Hùng của Đài Loan hôm 04/02/2020.

513Vote
43Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang The Guardian đưa tin, ứng dụng giám sát được cài đặt trên thiết bị của du khách đến Trung Quốc đáng lẽ phải bị gỡ bỏ bởi các sĩ quan biên phòng. Nhưng lỗi kỹ thuật đã cho phép các ứng dụng Trung Quốc tiếp tục thu thập thông tin từ điện thoại khách du lịch kể cả khi đã trở về nhà.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, các hãng sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng toàn cầu như HP, Dell, Microsoft và Amazon đều đang tìm cách rút bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Trước đó, một loạt các công ty lớn trong ngành công nghệ khác như Apple, Samsung, Google... cũng đã tìm đường rời khỏi "công xưởng" của thế giới.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang Nhật báo Nhân dân Trung Hoa cho biết, Trung Quốc đã xuất bản một bộ dự thảo quy tắc đóng vai trò quy định nội dung trò chơi đối với các nhóm tuổi khác nhau.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, hãng sản xuất máy bay Boeing thông báo sẽ dành 100 triệu USD để hỗ trợ các gia đình và cộng đồng chịu ảnh hưởng bởi các vụ tai nạn của Lion Air và Ethiopian Airlines.
04 Tháng Bảy 2019
Dù ở phía trước là các bóng dài vẫn được chiếu bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp, trong những khoảnh khắc cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu.
04 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hạ viện Mỹ chính thức đưa ra yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền mã hóa Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có thời gian để điều tra những rủi ro có thể xảy ra đối với hệ thống tài chính toàn cầu.