Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

09 Tháng Hai 20208:15 SA(Xem: 25046)
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế
Đài Loan Cấm Tàu Du Lịch Quốc Tế

Đài Loan cấm mọi tàu du lịch quốc tế sau khi du thuyền Diamond Princess từng đến hòn đảo xuất hiện khách nhiễm virus corona.

Khoảng đầu tháng 02/2020, Cơ quan y tế Đài Loan thông báo bắt đầu cấm mọi tàu du lịch quốc tế cập cảng do lo ngại dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (nCoV) lan rộng.

Chính quyền Đài Loan ra quyết định mới sau khi có thêm 10 du khách trên tàu Diamond Princess được xác nhận nhiễm nCoV. Tàu Diamond Princess cập cảng Cơ Long của Đài Loan hôm 31/01/2020 và nhiều du khách trên tàu đã lên đảo du lịch trong ngày.

Truyền thông Đài Loan cho biết những người bị nhiễm có thể đã đến các điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Bắc. Tàu Diamond Princess sau đó tiếp tục hành trình và hơn 3,700 người trên tàu hiện bị cách ly gần cảng Yokohama của Nhật Bản.

Trước đó, ba hành khách Trung Quốc đại lục trên tàu du lịch World Dream từ ngày 19 đến 24/01/2020 bị phát hiện nhiễm nCoV, 30 thủy thủ của tàu cũng có dấu hiệu nhiễm bệnh và được kiểm tra y tế. Tàu Word Dream chở theo 1,800 người đã đến Hong Kong sau khi bị từ chối cập cảng Cao Hùng của Đài Loan hôm 04/02/2020.

513Vote
43Vote
310Vote
211Vote
111Vote
2.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang TechCrunch, dữ liệu tài khoản chứa thông tin cá nhân của 49 triệu người dùng Instagram đã vô tình bị rò rỉ trên mạng Internet. Những tài khoản bị ảnh hưởng bao gồm cả người nổi tiếng, tài khoản thương hiệu và một lượng người dùng có tầm ảnh hưởng lớn trên Instagram.
23 Tháng Năm 2019
Hồi tháng 03/2019, Apple chính thức thừa nhận bàn phím cánh bướm của hãng gặp lỗi và ra mắt chương trình sửa miễn phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn bị nhiều người dùng phàn nàn vì không hỗ trợ các mẫu MacBook vừa ra mắt như MacBook Air 2018 và MacBook Pro 2018. Hai mẫu laptop đã được cập nhật bàn phím nhưng cuối cùng vẫn gặp lỗi.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Ngân hàng Trung ương Nepal tuyên bố cấm cửa ví điện tử Alipay và WeChat Pay tại Nepal.
22 Tháng Năm 2019
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.
22 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Facebook chia sẻ rằng hãng đang giúp đỡ các tổ chức y tế cộng đồng chống lại các dạng dịch bệnh bằng cách chia sẻ cho họ 3 dạng bản đồ số có chứa các thông tin liên quan đến nhân khẩu học, cách thức di chuyển và khả năng truy cập Internet của người dùng mạng xã hội.
22 Tháng Năm 2019
Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang lên một bước mới khi vào ngày 10/05/2019, tổng thống Trump chính thức nâng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, từ 10% lên 25%. Điều này đang làm các nhà đầu tư vào Apple và chuỗi cung cấp của họ lo lắng hơn bao giờ hết. Ngay cả người luôn lạc quan vào Trung Quốc như nhà đầu tư lớn Thornburg Investment Management cũng đang rút vốn ra khỏi Apple và các công ty thuộc chuỗi cung ứng của họ, khi lo ngại rằng việc Mỹ áp đặt thuế quan có thể gây ra các tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái công nghệ.