Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ

09 Tháng Hai 20207:05 CH(Xem: 18881)
Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ
Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ

Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.

Thuế nhập khẩu với một số mặt hàng sẽ giảm từ 10% xuống 5% và từ 5% xuống 2,2%. Điều chỉnh này áp dụng với khoảng 75 tỷ USD hàng Mỹ bị áp thuế đợt 1/9/2019.

Thông báo cho biết động thái mới nhằm "nâng cấp mối quan hệ thương mại vững mạnh giữa hai nước". Trung Quốc kỳ vọng hai nước tuân thủ thỏa thuận thương mại và thực hiện tốt, nhằm tăng niềm tin thị trường, thúc đẩy thương mại song phương và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thông báo không đề cập động thái có liên quan đến dịch viêm phổi tại đây hay không. Tuần trước, Bắc Kinh cho biết ngừng áp thuế trả đũa với các sản phẩm của Mỹ có thể được dùng để đối phó với virus corona, thời hạn miễn thuế đến hết ngày 31/03/2020.

Trong cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm, Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế nhập khẩu lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau. Dù vậy, hai nước đã ký thỏa thuận thương mại sơ bộ. Theo đó, chính phủ Mỹ hủy đợt áp thuế mới dự kiến vào tháng 12/2019, đồng thời giảm thuế với 120 tỷ USD hàng hóa xuống 7.5%.

Dù vậy, Nhà Trắng hiện vẫn giữ nguyên mức thuế với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc. Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết trong thỏa thuận giai đoạn 2, Mỹ có thể giảm thuế nhiều hơn.

515Vote
42Vote
36Vote
210Vote
112Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.
14 Tháng Mười Một 2019
nhà đồng sáng lập, cựu Tổng giám đốc (CEO) công ty ứng dụng gọi xe Uber, ông Travis Kalanick, đã bán ra lượng cổ phiếu Uber trị giá hơn 500 triệu USD. Vụ bán cổ phiếu diễn ra ngay sau khi kết thúc thời kỳ giới hạn