Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ

09 Tháng Hai 20207:05 CH(Xem: 18994)
Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ
Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ

Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.

Thuế nhập khẩu với một số mặt hàng sẽ giảm từ 10% xuống 5% và từ 5% xuống 2,2%. Điều chỉnh này áp dụng với khoảng 75 tỷ USD hàng Mỹ bị áp thuế đợt 1/9/2019.

Thông báo cho biết động thái mới nhằm "nâng cấp mối quan hệ thương mại vững mạnh giữa hai nước". Trung Quốc kỳ vọng hai nước tuân thủ thỏa thuận thương mại và thực hiện tốt, nhằm tăng niềm tin thị trường, thúc đẩy thương mại song phương và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thông báo không đề cập động thái có liên quan đến dịch viêm phổi tại đây hay không. Tuần trước, Bắc Kinh cho biết ngừng áp thuế trả đũa với các sản phẩm của Mỹ có thể được dùng để đối phó với virus corona, thời hạn miễn thuế đến hết ngày 31/03/2020.

Trong cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm, Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế nhập khẩu lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau. Dù vậy, hai nước đã ký thỏa thuận thương mại sơ bộ. Theo đó, chính phủ Mỹ hủy đợt áp thuế mới dự kiến vào tháng 12/2019, đồng thời giảm thuế với 120 tỷ USD hàng hóa xuống 7.5%.

Dù vậy, Nhà Trắng hiện vẫn giữ nguyên mức thuế với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc. Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết trong thỏa thuận giai đoạn 2, Mỹ có thể giảm thuế nhiều hơn.

515Vote
42Vote
36Vote
210Vote
112Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.