Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ

09 Tháng Hai 20207:05 CH(Xem: 18545)
Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ
Trung Quốc Giảm Nửa Thuế Cho Hàng Mỹ

Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo thuế nhập khẩu với hàng trăm sản phẩm từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 14/02/2020.

Thuế nhập khẩu với một số mặt hàng sẽ giảm từ 10% xuống 5% và từ 5% xuống 2,2%. Điều chỉnh này áp dụng với khoảng 75 tỷ USD hàng Mỹ bị áp thuế đợt 1/9/2019.

Thông báo cho biết động thái mới nhằm "nâng cấp mối quan hệ thương mại vững mạnh giữa hai nước". Trung Quốc kỳ vọng hai nước tuân thủ thỏa thuận thương mại và thực hiện tốt, nhằm tăng niềm tin thị trường, thúc đẩy thương mại song phương và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Thông báo không đề cập động thái có liên quan đến dịch viêm phổi tại đây hay không. Tuần trước, Bắc Kinh cho biết ngừng áp thuế trả đũa với các sản phẩm của Mỹ có thể được dùng để đối phó với virus corona, thời hạn miễn thuế đến hết ngày 31/03/2020.

Trong cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm, Mỹ và Trung Quốc đã áp thuế nhập khẩu lên hàng trăm tỷ USD hàng hóa của nhau. Dù vậy, hai nước đã ký thỏa thuận thương mại sơ bộ. Theo đó, chính phủ Mỹ hủy đợt áp thuế mới dự kiến vào tháng 12/2019, đồng thời giảm thuế với 120 tỷ USD hàng hóa xuống 7.5%.

Dù vậy, Nhà Trắng hiện vẫn giữ nguyên mức thuế với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc. Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết trong thỏa thuận giai đoạn 2, Mỹ có thể giảm thuế nhiều hơn.

515Vote
42Vote
36Vote
210Vote
112Vote
345
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.