Vệ Tinh Nga "Rình Rập" Vệ Tinh Mỹ Trên Quỹ Đạo

09 Tháng Hai 20207:15 CH(Xem: 16971)
Vệ Tinh Nga "Rình Rập" Vệ Tinh Mỹ Trên Quỹ Đạo
Vệ Tinh Nga Rình Rập Vệ Tinh Mỹ Trên Quỹ Đạo

Ngày 20/01/2020, một chuyện thú vị xảy ra trên quỹ đạo quanh Trái Đất: 1 vệ tinh của Nga bất ngờ tự điều chỉnh quỹ đạo bay để tiến đến gần vệ tinh do thám của Mỹ. Chúng cách nhau 300 km, một khoảng cách ngắn nếu xét trong bối cảnh môi trường ngoài không gian. Không rõ chuyện gì đang thực sự xảy ra, song hành động của vệ tinh Nga cho thấy nó đang cố theo dõi vệ tinh Mỹ, và phía Mỹ ắt hẳn cũng đã nắm được tình hình.

Vệ tinh của Nga đề cập phía trên có tên Kosmos 2542, được phóng lên không gian hồi tháng 11/2019 và là một phần trong chương trình thử nghiệm giám sát vệ tinh nhằm giúp quốc gia bảo vệ các tài sản của họ ngoài vũ trụ. Trong suốt 15 ngày, vệ tinh không làm nhiệm vụ mà nó được giới chức Nga cho là phóng lên để thực hiện. Thay vào đó, thiết bị điều chỉnh quỹ đạo gần như tương tự với USA 245, vệ tinh do thám được Mỹ phóng lên từ năm 2013.


Hiện vẫn chưa rõ phía Nga có ý gì, song hầu hết các chuyên gia đều cho rằng Kosmos 2542 chỉ đang rình rập hoạt động của USA 245. Một số ý kiến khác cũng bày tỏ quan điểm lo ngại khi cho rằng khi các vệ tinh đủ gần, nó có thể đâm vào nhau, phun hóa chất hoặc thậm chí là bắn tia laser để tiêu diệt mục tiêu. Việc phóng lên vệ tinh do thám để thăm dò vệ tinh của nước khác không phải chuyện mới. Trước đó, các vệ tinh của Nga và Trung Quốc từng liên tục giám sát hoạt động của nhau, trong khi hồi năm 2015, Nga cũng đã đưa vệ tinh của họ vào quỹ đạo gần với 2 vệ tinh viễn thông của Mỹ.

58Vote
43Vote
310Vote
26Vote
115Vote
2.642
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.