Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

09 Tháng Hai 20208:55 CH(Xem: 13853)
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.  

Hãng lắp ráp thiết bị theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết trong một bài đăng trên WeChat hôm qua rằng, họ đang thử nghiệm sản xuất khẩu trang tại nhà máy ở Long Hoa (Thẩm Quyến, Trung Quốc) từ ngày 05/02/2020. Foxconn lên kế hoạch sản xuất hàng loạt 2 triệu chiếc mỗi ngày cho đến hết tháng.

Ban đầu, công ty sẽ chỉ cung cấp khẩu trang nội bộ, nhưng "không loại trừ khả năng xuất khẩu". Dây chuyền sản xuất của họ đang chờ được cấp phép chất lượng.

Một nguồn tin thân cận cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động, trong đó có xây dựng dây chuyền sản xuất hàng loạt, nhằm thuyết phục các chính quyền địa phương rằng chúng tôi có đủ năng lực để sản xuất trở lại. Các chính quyền địa phương cũng đề nghị chúng tôi bảo đảm đủ thiết bị bảo hộ và tài nguyên cho nhân viên mới được cấp phép hoạt động lại”


Để đối phó dịch bệnh bùng phát, Foxconn đã ngừng hầu hết dây chuyền sản xuất từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020. Dù vậy, nếu Foxconn khôi phục hoạt động vào ngày 10/02/2020, dây chuyền sản xuất iPhone cho Apple có thể vẫn thiếu nhân viên.

Ban lãnh đạo Foxconn cũng đã thông báo siết chặt chính sách công tác, yêu cầu bất kỳ ai đến Trung Quốc trước ngày 14/02/2020 phải nộp đơn xin phép lên trung tâm kiểm soát dịch bệnh của công ty. Hàng trăm công nhân Đài Loan của Foxconn về ăn Tết sẽ được công ty đặt vé quay trở lại Trung Quốc trước ngày 10/02/2020. Họ được yêu cầu ký cam kết trước khi đi với nội dung "Đã hoàn thành khóa đào tạo về phòng chống dịch bệnh" và "Đã thông báo với gia đình, đảm bảo họ đồng ý với chuyến đi".

510Vote
41Vote
315Vote
211Vote
111Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.