Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

09 Tháng Hai 20208:55 CH(Xem: 14195)
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.  

Hãng lắp ráp thiết bị theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết trong một bài đăng trên WeChat hôm qua rằng, họ đang thử nghiệm sản xuất khẩu trang tại nhà máy ở Long Hoa (Thẩm Quyến, Trung Quốc) từ ngày 05/02/2020. Foxconn lên kế hoạch sản xuất hàng loạt 2 triệu chiếc mỗi ngày cho đến hết tháng.

Ban đầu, công ty sẽ chỉ cung cấp khẩu trang nội bộ, nhưng "không loại trừ khả năng xuất khẩu". Dây chuyền sản xuất của họ đang chờ được cấp phép chất lượng.

Một nguồn tin thân cận cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động, trong đó có xây dựng dây chuyền sản xuất hàng loạt, nhằm thuyết phục các chính quyền địa phương rằng chúng tôi có đủ năng lực để sản xuất trở lại. Các chính quyền địa phương cũng đề nghị chúng tôi bảo đảm đủ thiết bị bảo hộ và tài nguyên cho nhân viên mới được cấp phép hoạt động lại”


Để đối phó dịch bệnh bùng phát, Foxconn đã ngừng hầu hết dây chuyền sản xuất từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020. Dù vậy, nếu Foxconn khôi phục hoạt động vào ngày 10/02/2020, dây chuyền sản xuất iPhone cho Apple có thể vẫn thiếu nhân viên.

Ban lãnh đạo Foxconn cũng đã thông báo siết chặt chính sách công tác, yêu cầu bất kỳ ai đến Trung Quốc trước ngày 14/02/2020 phải nộp đơn xin phép lên trung tâm kiểm soát dịch bệnh của công ty. Hàng trăm công nhân Đài Loan của Foxconn về ăn Tết sẽ được công ty đặt vé quay trở lại Trung Quốc trước ngày 10/02/2020. Họ được yêu cầu ký cam kết trước khi đi với nội dung "Đã hoàn thành khóa đào tạo về phòng chống dịch bệnh" và "Đã thông báo với gia đình, đảm bảo họ đồng ý với chuyến đi".

510Vote
41Vote
315Vote
211Vote
111Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
17 Tháng Năm 2019
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
17 Tháng Năm 2019
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).