Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

09 Tháng Hai 20208:55 CH(Xem: 13470)
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.  

Hãng lắp ráp thiết bị theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết trong một bài đăng trên WeChat hôm qua rằng, họ đang thử nghiệm sản xuất khẩu trang tại nhà máy ở Long Hoa (Thẩm Quyến, Trung Quốc) từ ngày 05/02/2020. Foxconn lên kế hoạch sản xuất hàng loạt 2 triệu chiếc mỗi ngày cho đến hết tháng.

Ban đầu, công ty sẽ chỉ cung cấp khẩu trang nội bộ, nhưng "không loại trừ khả năng xuất khẩu". Dây chuyền sản xuất của họ đang chờ được cấp phép chất lượng.

Một nguồn tin thân cận cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động, trong đó có xây dựng dây chuyền sản xuất hàng loạt, nhằm thuyết phục các chính quyền địa phương rằng chúng tôi có đủ năng lực để sản xuất trở lại. Các chính quyền địa phương cũng đề nghị chúng tôi bảo đảm đủ thiết bị bảo hộ và tài nguyên cho nhân viên mới được cấp phép hoạt động lại”


Để đối phó dịch bệnh bùng phát, Foxconn đã ngừng hầu hết dây chuyền sản xuất từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020. Dù vậy, nếu Foxconn khôi phục hoạt động vào ngày 10/02/2020, dây chuyền sản xuất iPhone cho Apple có thể vẫn thiếu nhân viên.

Ban lãnh đạo Foxconn cũng đã thông báo siết chặt chính sách công tác, yêu cầu bất kỳ ai đến Trung Quốc trước ngày 14/02/2020 phải nộp đơn xin phép lên trung tâm kiểm soát dịch bệnh của công ty. Hàng trăm công nhân Đài Loan của Foxconn về ăn Tết sẽ được công ty đặt vé quay trở lại Trung Quốc trước ngày 10/02/2020. Họ được yêu cầu ký cam kết trước khi đi với nội dung "Đã hoàn thành khóa đào tạo về phòng chống dịch bệnh" và "Đã thông báo với gia đình, đảm bảo họ đồng ý với chuyến đi".

510Vote
41Vote
315Vote
211Vote
111Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.