Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

09 Tháng Hai 20208:55 CH(Xem: 13497)
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy
Foxconn Tự Làm Khẩu Trang Để Mở Cửa Lại Nhà Máy

Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.  

Hãng lắp ráp thiết bị theo hợp đồng lớn nhất thế giới cho biết trong một bài đăng trên WeChat hôm qua rằng, họ đang thử nghiệm sản xuất khẩu trang tại nhà máy ở Long Hoa (Thẩm Quyến, Trung Quốc) từ ngày 05/02/2020. Foxconn lên kế hoạch sản xuất hàng loạt 2 triệu chiếc mỗi ngày cho đến hết tháng.

Ban đầu, công ty sẽ chỉ cung cấp khẩu trang nội bộ, nhưng "không loại trừ khả năng xuất khẩu". Dây chuyền sản xuất của họ đang chờ được cấp phép chất lượng.

Một nguồn tin thân cận cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các biện pháp chủ động, trong đó có xây dựng dây chuyền sản xuất hàng loạt, nhằm thuyết phục các chính quyền địa phương rằng chúng tôi có đủ năng lực để sản xuất trở lại. Các chính quyền địa phương cũng đề nghị chúng tôi bảo đảm đủ thiết bị bảo hộ và tài nguyên cho nhân viên mới được cấp phép hoạt động lại”


Để đối phó dịch bệnh bùng phát, Foxconn đã ngừng hầu hết dây chuyền sản xuất từ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020. Dù vậy, nếu Foxconn khôi phục hoạt động vào ngày 10/02/2020, dây chuyền sản xuất iPhone cho Apple có thể vẫn thiếu nhân viên.

Ban lãnh đạo Foxconn cũng đã thông báo siết chặt chính sách công tác, yêu cầu bất kỳ ai đến Trung Quốc trước ngày 14/02/2020 phải nộp đơn xin phép lên trung tâm kiểm soát dịch bệnh của công ty. Hàng trăm công nhân Đài Loan của Foxconn về ăn Tết sẽ được công ty đặt vé quay trở lại Trung Quốc trước ngày 10/02/2020. Họ được yêu cầu ký cam kết trước khi đi với nội dung "Đã hoàn thành khóa đào tạo về phòng chống dịch bệnh" và "Đã thông báo với gia đình, đảm bảo họ đồng ý với chuyến đi".

510Vote
41Vote
315Vote
211Vote
111Vote
2.848
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.