SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg

09 Tháng Hai 20209:00 CH(Xem: 13120)
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD200kg

Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9. Những đơn vị, tổ chức, công ty vừa và nhỏ, thậm chí cả cá nhân cũng có thể đặt chỗ để đưa vệ tinh hoặc bất kỳ thứ gì họ muốn vào vũ trụ mà không phải thuê nguyên cả chiếc tên lửa gây tốn kém, vì tải trọng của Falcon 9 sẽ được chia ra để phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc.

Giá khởi điểm của dịch vụ “ship” hàng hóa lên vũ trụ là 1 triệu USD cho 200kg hàng hóa, thêm 1kg là thêm 5 USD. Tải trọng của Falcon 9 là 22.8 tấn nếu bay lên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất (ví dụ đưa hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS), 8.3 tấn nếu cần đưa hàng hóa tới quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh, và 5.5 tấn nếu muốn tên lửa bay xa hơn. Để đến được sao Hỏa, khả năng chuyên chở của Falcon 9 chỉ còn 4.2 tấn vì cần rất nhiều nhiên liệu.


Ở trang web đặt ship, các khách hàng sẽ được chọn khoang hành lý 15 hoặc 24 inch trên tên lửa Falcon 9. Thậm chí còn có cả tùy chọn cấp nhiên liệu nếu vệ tinh hoặc tàu vũ trụ đưa vào không gian nhờ tên lửa của SpaceX có hệ thống động cơ để di chuyển. Sau khi xác nhận chuyến bay, trọng lượng hàng hóa gửi vào vũ trụ, khách hàng sẽ phải nhập thông tin thẻ tín dụng, đặt trước 5,000 USD tiền cọc và thanh toán toàn bộ hóa đơn trong 3 lần, 5 ngày trước khi SpaceX xác nhận “đơn hàng” của họ.

51Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2020
Tất cả những mảnh thiên thạch kia đến từ đâu?
13 Tháng Năm 2020
Nhiều người đã chết do Covid-19 bởi WHO loại Đài Loan và không cho họ chia sẻ thông tin, theo một ủy ban của chính phủ Mỹ.
13 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Thương mại Úc muốn đàm phán thương mại khẩn cấp với Trung Quốc sau khi các mặt hàng xuất khẩu quan trọng bị đình chỉ và các mối đe dọa thuế quan, nhưng vẫn không từ bỏ theo đuổi cuộc điều tra về nguồn gốc Covid-19.
13 Tháng Năm 2020
Cuba đã bắt đầu xét nghiệm Covid-19 hàng loạt để xác định rõ hơn số người nhiễm và khoanh vùng hiệu quả.
13 Tháng Năm 2020
Moscow đã bắt đầu điều tra độ an toàn của máy thở y tế sau 2 vụ hỏa hoạn ở 2 bệnh viện khiến 6 người thiệt mạng, một số trong số đó đã được gửi đến Mỹ dù không được sử dụng.
12 Tháng Năm 2020
Một dịch vụ bay không người lái mới sẽ giúp giảm thời gian giao các vật tư y tế khẩn cấp đến một bệnh viện trên Đảo Wight, nằm cách bờ biển phía nam nước Anh khoảng 8 km.