SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg

09 Tháng Hai 20209:00 CH(Xem: 13294)
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD200kg

Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9. Những đơn vị, tổ chức, công ty vừa và nhỏ, thậm chí cả cá nhân cũng có thể đặt chỗ để đưa vệ tinh hoặc bất kỳ thứ gì họ muốn vào vũ trụ mà không phải thuê nguyên cả chiếc tên lửa gây tốn kém, vì tải trọng của Falcon 9 sẽ được chia ra để phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc.

Giá khởi điểm của dịch vụ “ship” hàng hóa lên vũ trụ là 1 triệu USD cho 200kg hàng hóa, thêm 1kg là thêm 5 USD. Tải trọng của Falcon 9 là 22.8 tấn nếu bay lên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất (ví dụ đưa hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS), 8.3 tấn nếu cần đưa hàng hóa tới quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh, và 5.5 tấn nếu muốn tên lửa bay xa hơn. Để đến được sao Hỏa, khả năng chuyên chở của Falcon 9 chỉ còn 4.2 tấn vì cần rất nhiều nhiên liệu.


Ở trang web đặt ship, các khách hàng sẽ được chọn khoang hành lý 15 hoặc 24 inch trên tên lửa Falcon 9. Thậm chí còn có cả tùy chọn cấp nhiên liệu nếu vệ tinh hoặc tàu vũ trụ đưa vào không gian nhờ tên lửa của SpaceX có hệ thống động cơ để di chuyển. Sau khi xác nhận chuyến bay, trọng lượng hàng hóa gửi vào vũ trụ, khách hàng sẽ phải nhập thông tin thẻ tín dụng, đặt trước 5,000 USD tiền cọc và thanh toán toàn bộ hóa đơn trong 3 lần, 5 ngày trước khi SpaceX xác nhận “đơn hàng” của họ.

51Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.