SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg

09 Tháng Hai 20209:00 CH(Xem: 13058)
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD200kg

Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9. Những đơn vị, tổ chức, công ty vừa và nhỏ, thậm chí cả cá nhân cũng có thể đặt chỗ để đưa vệ tinh hoặc bất kỳ thứ gì họ muốn vào vũ trụ mà không phải thuê nguyên cả chiếc tên lửa gây tốn kém, vì tải trọng của Falcon 9 sẽ được chia ra để phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc.

Giá khởi điểm của dịch vụ “ship” hàng hóa lên vũ trụ là 1 triệu USD cho 200kg hàng hóa, thêm 1kg là thêm 5 USD. Tải trọng của Falcon 9 là 22.8 tấn nếu bay lên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất (ví dụ đưa hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS), 8.3 tấn nếu cần đưa hàng hóa tới quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh, và 5.5 tấn nếu muốn tên lửa bay xa hơn. Để đến được sao Hỏa, khả năng chuyên chở của Falcon 9 chỉ còn 4.2 tấn vì cần rất nhiều nhiên liệu.


Ở trang web đặt ship, các khách hàng sẽ được chọn khoang hành lý 15 hoặc 24 inch trên tên lửa Falcon 9. Thậm chí còn có cả tùy chọn cấp nhiên liệu nếu vệ tinh hoặc tàu vũ trụ đưa vào không gian nhờ tên lửa của SpaceX có hệ thống động cơ để di chuyển. Sau khi xác nhận chuyến bay, trọng lượng hàng hóa gửi vào vũ trụ, khách hàng sẽ phải nhập thông tin thẻ tín dụng, đặt trước 5,000 USD tiền cọc và thanh toán toàn bộ hóa đơn trong 3 lần, 5 ngày trước khi SpaceX xác nhận “đơn hàng” của họ.

51Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).