SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg

09 Tháng Hai 20209:00 CH(Xem: 13069)
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD/200kg
SpaceX Sẽ Nhận “Đặt Ship Online” Vào Vũ Trụ Bằng Tên Lửa, 1 Triệu USD200kg

Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9. Những đơn vị, tổ chức, công ty vừa và nhỏ, thậm chí cả cá nhân cũng có thể đặt chỗ để đưa vệ tinh hoặc bất kỳ thứ gì họ muốn vào vũ trụ mà không phải thuê nguyên cả chiếc tên lửa gây tốn kém, vì tải trọng của Falcon 9 sẽ được chia ra để phục vụ nhiều khách hàng cùng lúc.

Giá khởi điểm của dịch vụ “ship” hàng hóa lên vũ trụ là 1 triệu USD cho 200kg hàng hóa, thêm 1kg là thêm 5 USD. Tải trọng của Falcon 9 là 22.8 tấn nếu bay lên quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất (ví dụ đưa hàng hóa lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS), 8.3 tấn nếu cần đưa hàng hóa tới quỹ đạo chuyển tiếp địa tĩnh, và 5.5 tấn nếu muốn tên lửa bay xa hơn. Để đến được sao Hỏa, khả năng chuyên chở của Falcon 9 chỉ còn 4.2 tấn vì cần rất nhiều nhiên liệu.


Ở trang web đặt ship, các khách hàng sẽ được chọn khoang hành lý 15 hoặc 24 inch trên tên lửa Falcon 9. Thậm chí còn có cả tùy chọn cấp nhiên liệu nếu vệ tinh hoặc tàu vũ trụ đưa vào không gian nhờ tên lửa của SpaceX có hệ thống động cơ để di chuyển. Sau khi xác nhận chuyến bay, trọng lượng hàng hóa gửi vào vũ trụ, khách hàng sẽ phải nhập thông tin thẻ tín dụng, đặt trước 5,000 USD tiền cọc và thanh toán toàn bộ hóa đơn trong 3 lần, 5 ngày trước khi SpaceX xác nhận “đơn hàng” của họ.

51Vote
43Vote
33Vote
27Vote
12Vote
2.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.