Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 11893)
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.

Trong một thông báo đăng trên website chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục phân bổ thêm các nguồn quỹ mới để đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể được chẩn đoán và điều trị bệnh. Số tiền cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo mọi nỗ lực chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) ở tất cả các khu vực không bị cản trở bởi những khó khăn về tài chính.

Dịch viêm phổi virus corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sau đó lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ít nhất 813 người đã tử vong và hơn 37,500 ca nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn cầu.


Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dịch được kiểm soát. Theo một số bác sĩ, y tá và người dân tại thành phố Vũ Hán, tình trạng thiếu khẩu trang và vật tư y tế vẫn xảy ra.

Vũ Hán đã hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ hai có tên Lôi Thần Sơn sau 12 ngày xây dựng. Chính quyền Vũ Hán đang có 8,895 giường tại 28 bệnh viện công cùng khoảng 2,500 giường tại hai bệnh viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV trong tình trạng nặng và nguy kịch. Thành phố còn chuyển đổi ba cơ sở công cộng thành khu điều trị cho người nhiễm nCoV có triệu chứng nhẹ với 4,250 giường và dự kiến tăng lên 5,400 giường.

514Vote
41Vote
311Vote
211Vote
119Vote
2.656
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2019
một số nguồn tin cho biết, chính quyền Hong Kong sẽ hủy màn bắn pháo hoa truyền thống đêm giao thừa 2020 vì lo ngại mối đe dọa an ninh trong bối cảnh xã hội bất ổn.
19 Tháng Mười Hai 2019
Ba bên tuyên bố hợp tác về máy tính lượng tử, cảm biến và đo lường lượng tử, công nghệ truyền thông và mật mã.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, các doanh nghiệp Malaysia và Trung Quốc ký thỏa thuận khôi phục 'siêu dự án' giao thông Bandar Malaysia dù nó liên quan tới bê bối tham nhũng 1MDB.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, người biểu tình ở nhiều lực lượng lao động tiếp tục đình công nhằm phản đối chính phủ Pháp cải cách chế độ hưu trí và phúc lợi.
19 Tháng Mười Hai 2019
Với giá trị lên đến 2 tỷ USD, thương vụ mới là mảnh ghép mới nhất cho nỗ lực tiến vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của Intel sau các cái tên như Nervana Systems và Movidius.
19 Tháng Mười Hai 2019
Các đại dương trên thế giới hiện đang bị đe dọa, không chỉ từ những mảnh rác nhựa lớn mà còn từ các hạt "vi nhựa" cực nhỏ.