Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 11601)
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.

Trong một thông báo đăng trên website chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục phân bổ thêm các nguồn quỹ mới để đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể được chẩn đoán và điều trị bệnh. Số tiền cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo mọi nỗ lực chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) ở tất cả các khu vực không bị cản trở bởi những khó khăn về tài chính.

Dịch viêm phổi virus corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sau đó lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ít nhất 813 người đã tử vong và hơn 37,500 ca nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn cầu.


Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dịch được kiểm soát. Theo một số bác sĩ, y tá và người dân tại thành phố Vũ Hán, tình trạng thiếu khẩu trang và vật tư y tế vẫn xảy ra.

Vũ Hán đã hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ hai có tên Lôi Thần Sơn sau 12 ngày xây dựng. Chính quyền Vũ Hán đang có 8,895 giường tại 28 bệnh viện công cùng khoảng 2,500 giường tại hai bệnh viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV trong tình trạng nặng và nguy kịch. Thành phố còn chuyển đổi ba cơ sở công cộng thành khu điều trị cho người nhiễm nCoV có triệu chứng nhẹ với 4,250 giường và dự kiến tăng lên 5,400 giường.

514Vote
41Vote
311Vote
211Vote
119Vote
2.656
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.