Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 11606)
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.

Trong một thông báo đăng trên website chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục phân bổ thêm các nguồn quỹ mới để đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể được chẩn đoán và điều trị bệnh. Số tiền cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo mọi nỗ lực chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) ở tất cả các khu vực không bị cản trở bởi những khó khăn về tài chính.

Dịch viêm phổi virus corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sau đó lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ít nhất 813 người đã tử vong và hơn 37,500 ca nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn cầu.


Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dịch được kiểm soát. Theo một số bác sĩ, y tá và người dân tại thành phố Vũ Hán, tình trạng thiếu khẩu trang và vật tư y tế vẫn xảy ra.

Vũ Hán đã hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ hai có tên Lôi Thần Sơn sau 12 ngày xây dựng. Chính quyền Vũ Hán đang có 8,895 giường tại 28 bệnh viện công cùng khoảng 2,500 giường tại hai bệnh viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV trong tình trạng nặng và nguy kịch. Thành phố còn chuyển đổi ba cơ sở công cộng thành khu điều trị cho người nhiễm nCoV có triệu chứng nhẹ với 4,250 giường và dự kiến tăng lên 5,400 giường.

514Vote
41Vote
311Vote
211Vote
119Vote
2.656
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.