Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 12725)
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona
Trung Quốc Chi Hơn 10 Tỷ USD Chống Virus Corona

Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.

Trong một thông báo đăng trên website chính thức, Bộ Tài chính Trung Quốc nhấn mạnh sẽ tiếp tục phân bổ thêm các nguồn quỹ mới để đảm bảo rằng mọi người dân đều có thể được chẩn đoán và điều trị bệnh. Số tiền cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo mọi nỗ lực chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) ở tất cả các khu vực không bị cản trở bởi những khó khăn về tài chính.

Dịch viêm phổi virus corona khởi phát tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sau đó lan ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ít nhất 813 người đã tử vong và hơn 37,500 ca nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn cầu.


Trung Quốc đã phong tỏa Vũ Hán cùng nhiều thành phố khác, nhưng vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy dịch được kiểm soát. Theo một số bác sĩ, y tá và người dân tại thành phố Vũ Hán, tình trạng thiếu khẩu trang và vật tư y tế vẫn xảy ra.

Vũ Hán đã hoàn thành bệnh viện dã chiến thứ hai có tên Lôi Thần Sơn sau 12 ngày xây dựng. Chính quyền Vũ Hán đang có 8,895 giường tại 28 bệnh viện công cùng khoảng 2,500 giường tại hai bệnh viện dã chiến để chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV trong tình trạng nặng và nguy kịch. Thành phố còn chuyển đổi ba cơ sở công cộng thành khu điều trị cho người nhiễm nCoV có triệu chứng nhẹ với 4,250 giường và dự kiến tăng lên 5,400 giường.

514Vote
41Vote
311Vote
211Vote
119Vote
2.656
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Theo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
16 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
16 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.