Malaysia Mở Rộng Lệnh Cấm Du Khách Trung Quốc

10 Tháng Hai 20207:20 SA(Xem: 13116)
Malaysia Mở Rộng Lệnh Cấm Du Khách Trung Quốc
Malaysia Mở Rộng Lệnh Cấm Du Khách Trung Quốc

Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.

Trước đó, Malaysia ban hành lệnh cấm đối với du khách đến từ thành phố Vũ Hán, tâm điểm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), và các vùng lân cận trong tỉnh Hồ Bắc.

Phó thủ tướng Wan Azizah Wan Ismail cho biết quyết định được đưa ra sau khi chính phủ Trung Quốc áp thêm lệnh phong tỏa với 5 thành phố ở Chiết Giang và hai thành phố ở Giang Tô. Tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán, đã bị phong tỏa từ ngày 23/01/2020.

Phó thủ tướng Malaysia cho biết: "Lệnh cấm được thực thi tương ứng với các khu vực mà chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh phong tỏa", và nói thêm rằng lệnh cấm còn có hiệu lực với tất cả du khách từng đến Hồ Bắc, Chiết Giang và Giang Tô, bất kể quốc tịch.

Malaysia đã xác nhận 17 ca dương tính với nCoV, ba trong số đó đã xuất viện sau khi được điều trị. 12 trong 17 trường hợp dương tính mang quốc tịch Trung Quốc, số còn lại là người Malaysia. Ca mới nhất là một phụ nữ 65 tuổi, mẹ của một người đàn ông Malaysia cũng nhiễm virus sau khi dự một cuộc họp công ty ở Singapore hồi tháng 01/2020.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra hơn 30 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người tử vong hiện nay là 813 người với hơn 37,500 ca nhiễm.

515Vote
44Vote
37Vote
214Vote
19Vote
349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.