Malaysia Mở Rộng Lệnh Cấm Du Khách Trung Quốc

10 Tháng Hai 20207:20 SA(Xem: 12278)
Malaysia Mở Rộng Lệnh Cấm Du Khách Trung Quốc
Malaysia Mở Rộng Lệnh Cấm Du Khách Trung Quốc

Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.

Trước đó, Malaysia ban hành lệnh cấm đối với du khách đến từ thành phố Vũ Hán, tâm điểm dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), và các vùng lân cận trong tỉnh Hồ Bắc.

Phó thủ tướng Wan Azizah Wan Ismail cho biết quyết định được đưa ra sau khi chính phủ Trung Quốc áp thêm lệnh phong tỏa với 5 thành phố ở Chiết Giang và hai thành phố ở Giang Tô. Tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán, đã bị phong tỏa từ ngày 23/01/2020.

Phó thủ tướng Malaysia cho biết: "Lệnh cấm được thực thi tương ứng với các khu vực mà chính phủ Trung Quốc áp đặt lệnh phong tỏa", và nói thêm rằng lệnh cấm còn có hiệu lực với tất cả du khách từng đến Hồ Bắc, Chiết Giang và Giang Tô, bất kể quốc tịch.

Malaysia đã xác nhận 17 ca dương tính với nCoV, ba trong số đó đã xuất viện sau khi được điều trị. 12 trong 17 trường hợp dương tính mang quốc tịch Trung Quốc, số còn lại là người Malaysia. Ca mới nhất là một phụ nữ 65 tuổi, mẹ của một người đàn ông Malaysia cũng nhiễm virus sau khi dự một cuộc họp công ty ở Singapore hồi tháng 01/2020.

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019, sau đó lan ra hơn 30 tỉnh thành của Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Số người tử vong hiện nay là 813 người với hơn 37,500 ca nhiễm.

515Vote
44Vote
37Vote
214Vote
19Vote
349
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc