Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess

10 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 11924)
Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.

Đài truyền hình NHK đã dẫn lời Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, thêm hơn 60 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số người bị nhiễm trên tàu Diamond Princess lên hơn 130.

Tàu du lịch Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, với 3,711 hành khách và thủy thủ đoàn, bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 04/02/2020, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính với nCoV. Khi tàu du lịch đến Nhật, ban đầu gần 300 trong tổng số 3,711 người trên tàu được kiểm tra y tế. Giới chức sau đó đưa hàng chục người dương tính với nCoV đến các cơ sở y tế địa phương.

Trong những ngày gần đây, cơ quan chức năng đã mở rộng kiểm tra y tế với những người tiếp xúc gần gũi với hành khách và thủy thủ đoàn nhiễm nCoV, phát hiện thêm 6 ca nhiễm mới hồi 09/02/2020.


Khách trên tàu được yêu cầu ở trong phòng và chỉ được phép lên boong trong một khoảng thời gian ngắn. Họ được yêu cầu mang khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác khi ra ngoài, được cấp nhiệt kế để thường xuyên tự kiểm tra nhiệt độ.

Việc cách ly đã khiến cuộc sống trên tàu trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với những người ở phòng phía trong không có cửa sổ. Nhiều hành khách cũng cần thêm thuốc điều trị các bệnh mạn tính khác. Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã đáp ứng cho một nửa trong khoảng 600 người trên tàu đang rất cần thuốc men.

Nhật hồi đầu tháng 02/2020 đã cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở tỉnh Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

53Vote
40Vote
37Vote
21Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các loại camera thông minh và camera trông trẻ (baby monitor) có thể bị kẻ xấu theo dõi qua Internet nếu ở chế độ mặc định.
03 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ áp dụng những hạn chế mới đối với các cơ quan báo chí Trung Quốc, buộc họ phải cắt giảm gần một nửa nhân viên có trụ sở tại Mỹ.
03 Tháng Ba 2020
Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.
02 Tháng Ba 2020
Được thổi bởi những cơn gió tốc độ cao từ một ngôi sao lớn, nóng bỏng, bong bóng vũ trụ trong hình lớn hơn nhiều so với hình tượng cá heo nó tạo thành.
02 Tháng Ba 2020
Điều gì đã tạo ra miệng hố bất thường trên Sao Hỏa?
02 Tháng Ba 2020
Chính phủ Trung Quốc đã lợi dụng việc cấp phép thị thực như một phần của nỗ lực tăng cường sức ép đối với các phóng viên nước ngoài hoạt động ở Trung Quốc, Câu lạc bộ phóng viên nước ngoài ở Trung Quốc