Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess

10 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 11837)
Đã Có Thêm 60 Người Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess
Nhật Bản phát hiện thêm hơn 60 người trên tàu du lịch Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với virus corona.

Đài truyền hình NHK đã dẫn lời Bộ Y tế Nhật Bản thông báo, thêm hơn 60 trường hợp được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới (nCoV), nâng tổng số người bị nhiễm trên tàu Diamond Princess lên hơn 130.

Tàu du lịch Diamond Princess do Carnival Japan Inc điều hành, với 3,711 hành khách và thủy thủ đoàn, bị cách ly tại cảng Yokohama từ ngày 04/02/2020, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính với nCoV. Khi tàu du lịch đến Nhật, ban đầu gần 300 trong tổng số 3,711 người trên tàu được kiểm tra y tế. Giới chức sau đó đưa hàng chục người dương tính với nCoV đến các cơ sở y tế địa phương.

Trong những ngày gần đây, cơ quan chức năng đã mở rộng kiểm tra y tế với những người tiếp xúc gần gũi với hành khách và thủy thủ đoàn nhiễm nCoV, phát hiện thêm 6 ca nhiễm mới hồi 09/02/2020.


Khách trên tàu được yêu cầu ở trong phòng và chỉ được phép lên boong trong một khoảng thời gian ngắn. Họ được yêu cầu mang khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác khi ra ngoài, được cấp nhiệt kế để thường xuyên tự kiểm tra nhiệt độ.

Việc cách ly đã khiến cuộc sống trên tàu trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với những người ở phòng phía trong không có cửa sổ. Nhiều hành khách cũng cần thêm thuốc điều trị các bệnh mạn tính khác. Bộ Y tế Nhật Bản cho biết đã đáp ứng cho một nửa trong khoảng 600 người trên tàu đang rất cần thuốc men.

Nhật hồi đầu tháng 02/2020 đã cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây, dừng cấp thị thực cho người Trung Quốc ở tỉnh Hồ Bắc. Những người đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV có thể cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh.

53Vote
40Vote
37Vote
21Vote
11Vote
3.312
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà không nhận được thông tin rằng Trung Quốc dọa trả đũa nếu Berlin loại Huawei khỏi việc triển khai 5G.
20 Tháng Mười Hai 2019
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật quốc phòng 738 tỷ USD, trong đó có điều khoản tăng hỗ trợ đảo Đài Loan.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đang truy tố 2 người đứng sau dịch vụ xem phim online iStreamItAll và Jetflicks.
20 Tháng Mười Hai 2019
Samsung đang tập trung khá mạnh vào dòng Galaxy A tầm trung với sự xuất hiện của 2 chiếc smartphone mới là Galaxy A71 và Galaxy A51 mới.
20 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Instagram thông báo không cho phép các “nội dung định hướng thương hiệu” (branded content) quảng bá thuốc lá, thuốc lá điện tử, vũ khí trên nền tảng.
19 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Quốc hội Mỹ đang hối thúc Nhà Trắng gia hạn hiệp ước New START nhằm duy trì kiểm soát số lượng đầu đạn hạt nhân của Washington và Moskva.