Giao Thông Châu Âu Tê Liệt Vì Siêu Bão Ciara

10 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 13693)
Giao Thông Châu Âu Tê Liệt Vì Siêu Bão Ciara
Giao Thông Châu Âu Tê Liệt Vì Siêu Bão Ciara

Bão Ciara càn quét Anh và Bắc Âu vào ngày 09/02/2020 khiến hàng trăm chuyến bay, tàu hỏa và nhiều hoạt động bị hủy.

Hơn 200 cảnh báo ngập lụt được đưa ra ở Anh, nơi ghi nhận sức gió lớn nhất lên đến 150 km/giờ ở Aberdaron, Wales. Hạt Yorkshire đưa ra cảnh báo ngập lụt nghiêm trọng khi nước biển có thể tràn qua hệ thống chống lũ và có khả năng đe dọa mạng sống con người. Bão lớn khiến các hoạt động vận tải ở Châu Âu bị gián đoạn. Ở Hà Lan, khoảng 240 chuyến bay đến và rời sân bay Schiphol ở Amsterdam, một trong những sân bay tấp nập nhất Châu Âu, phải hủy bỏ do bão Ciara.

Ở Đức, khoảng 180 chuyến bay đến và rời sân bay Frankfurt đã phải tạm hoãn. Hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa cho biết sẽ hoãn mọi chuyến bay khởi hành từ sân bay Munich.

Eurowings, công ty con của Lufthansa, cho biết đã đình chỉ hoạt động bay tại Hamburg, Berlin, Hanover, Dortmund, Duesseldorf, Cologne và Stuttgart. Trong khi đó, một số chuyến bay nội địa và quốc tế từ các sân bay Heathrow và Gatwick của Anh cũng bị hủy. Công ty đường sắt Đức Deutsche Bahn thông báo dừng các tàu đường dài toàn bộ nước Đức vào buổi tối.

Cơ quan vận tải đường sắt Anh cho biết thời tiết cực đoan đã gây ra nhiều rắc rối cho họ, với nhiều cột điện, cây bị đổ và nhiều chướng ngại vật khác chắn đường tàu. Cơ quan cũng cảnh báo người dân chỉ đi lại trong trường hợp cần thiết. Mọi hoạt động vận chuyển hàng hóa đến và rời cảng Dover, Anh, cũng bị đình chỉ. Cầu Humber, bắc Anh, phải cấm phương tiện lưu thông lần thứ hai kể từ được khánh thành năm 1981.

8 công viên hoàng gia Anh, với hơn 170,000 cây, cũng được đóng cửa. Nghi thức đổi gác ở Cung điện Buckingham, một hoạt động thu hút nhiều du khách, đã bị hủy. Các sự kiện thể thao lớn cũng bị ảnh hưởng do trận bão, trận bóng ở giải Ngoại hạng Anh giữa Manchester City và West Ham đã bị dời lại do "điều kiện thời tiết cực đoan và diễn biến xấu", trong khi đó trận đấu giữa Scotland và Anh ở giải vô địch bóng bầu dục nữ cũng bị hủy bỏ.

Siêu bão Ciara, còn được gọi là Elsa ở Nauy và có tên là Sabine ở Đức và Thụy Sỹ, là cơn bão lớn nhất đổ vào Châu Âu trong năm 2020 tính đến tháng 2. Những năm gần đây, một số cơ quan dự báo thời tiết quốc gia đã đặt tên cho các cơn bão lớn để giúp công chúng theo dõi các diễn biến.

Tuy nhiên, trong khi Ireland, Hà Lan, Pháp và Anh nhất trí dùng một tên chung, Đức và Thụy Sỹ lại sử dụng tên khác do họ đặt.

515Vote
42Vote
314Vote
212Vote
111Vote
354
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.