Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:40 SA(Xem: 12735)
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.

Trên sàn chứng khoán Hong Kong sáng ngày 10/02/2020, cổ phiếu chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao International Holding có thời điểm mất tới 7.3%. Xiabuxiabu Catering Management China Holdings mất 7.2%. Trong khi đó, Yihai International Holding – hãng sản xuất gia vị và nước sốt lẩu – giảm 4.5%. Hiện mức giảm của cả ba mã đều đã thu hẹp, về quanh 2- 5%. Chỉ số Hang Seng hiện mất 0.55%.

Giới chức Hong Kong hôm qua xác nhận 9 trong 19 người tham gia tiệc gia đình tại Lento - một nhà hàng lẩu nướng ở Hong Kong - ngày 26/01/2020 bị nhiễm virus corona mới. Lẩu là món ăn cộng đồng truyền thống tại Trung Quốc. Sau khi có kết quả, nhà hàng Lento tại tòa nhà Wing Hing ở số 14, đường Hing Yip đã thông báo tạm ngừng hoạt động và hoàn tiền cho những khách hàng đã đặt chỗ. Tất cả nhân viên nhà hàng được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Joseph Tsang Kay-yan cảnh báo việc lây nhiễm giữa những thành viên trong gia đình sẽ tiếp tục gia tăng vì Hong Kong không đóng các cửa khẩu với đại lục một cách nghiêm ngặt như Macau.

Lẩu vốn là điểm sáng trên thị trường chứng khoán Hong Kong năm 2019. Yihai cũng là một trong những mã có diễn biến tốt nhất trong chỉ số Hang Seng năm 2019, khi tăng vọt 139%. Trong khi đó, Haidilao năm 2019 tăng 82%. Còn sang đầu năm 2020, Haidilao đã giảm 6%. Xiabuxiabu thậm chí mất tới 22%. Đây là một trong những mã giảm mạnh nhất của Hang Seng.

57Vote
43Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.