Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:40 SA(Xem: 13210)
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.

Trên sàn chứng khoán Hong Kong sáng ngày 10/02/2020, cổ phiếu chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao International Holding có thời điểm mất tới 7.3%. Xiabuxiabu Catering Management China Holdings mất 7.2%. Trong khi đó, Yihai International Holding – hãng sản xuất gia vị và nước sốt lẩu – giảm 4.5%. Hiện mức giảm của cả ba mã đều đã thu hẹp, về quanh 2- 5%. Chỉ số Hang Seng hiện mất 0.55%.

Giới chức Hong Kong hôm qua xác nhận 9 trong 19 người tham gia tiệc gia đình tại Lento - một nhà hàng lẩu nướng ở Hong Kong - ngày 26/01/2020 bị nhiễm virus corona mới. Lẩu là món ăn cộng đồng truyền thống tại Trung Quốc. Sau khi có kết quả, nhà hàng Lento tại tòa nhà Wing Hing ở số 14, đường Hing Yip đã thông báo tạm ngừng hoạt động và hoàn tiền cho những khách hàng đã đặt chỗ. Tất cả nhân viên nhà hàng được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Joseph Tsang Kay-yan cảnh báo việc lây nhiễm giữa những thành viên trong gia đình sẽ tiếp tục gia tăng vì Hong Kong không đóng các cửa khẩu với đại lục một cách nghiêm ngặt như Macau.

Lẩu vốn là điểm sáng trên thị trường chứng khoán Hong Kong năm 2019. Yihai cũng là một trong những mã có diễn biến tốt nhất trong chỉ số Hang Seng năm 2019, khi tăng vọt 139%. Trong khi đó, Haidilao năm 2019 tăng 82%. Còn sang đầu năm 2020, Haidilao đã giảm 6%. Xiabuxiabu thậm chí mất tới 22%. Đây là một trong những mã giảm mạnh nhất của Hang Seng.

57Vote
43Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Apple cho biết sẽ đóng góp 2.5 tỷ USD để giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng nhà ở California, và xem đây như là một biện pháp tăng cường cam kết của các công ty công nghệ với nơi họ đặt trụ sở.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, công ty gọi xe Uber đã báo cáo khoản thua lỗ lên tới 1.16 tỷ USD trong quý 3 năm 2019, gồm cả 401 triệu USD chi phí bồi thường dựa trên cổ phiếu liên quan tới việc IPO vào hồi tháng 05/2019.
05 Tháng Mười Một 2019
Trung tâm nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển quy trình sản xuất 3 nanomet. Trung tâm sẽ được đặt tại phía bắc của Đài Loan (thị trấn Baoshan, huyện Hsinchu).
05 Tháng Mười Một 2019
Coca-cola là một thương hiệu vô cùng quen thuộc với mọi người, gắn liền với loại nước ngọt có gas vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chính những chai nước Coca-cola lại là nguyên nhân lớn nhất gây ra ô nhiễm rác nhựa. Một cuộc điều tra toàn cầu đã phát hiện ra Coca-cola là doanh nghiệp gây ra lượng rác thải nhựa nhiều nhất thế giới.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, nguồn tin của Financial Times cho biết Nhà Trắng đang thảo luận gỡ bỏ một phần thuế nhập khẩu, để đạt thỏa thuận với Bắc Kinh ngay trong tháng.
05 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một khảo sát cho biết phần lớn người dân Trung Quốc sẽ không chọn mua hàng hóa Mỹ trong ngày hội mua sắm 11/11.