Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:40 SA(Xem: 13276)
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona
Cổ Phiếu Các Hãng Lẩu Lao Dốc Vì Virus Corona

Tin tức 9 người trong một gia đình nhiễm virus corona sau bữa lẩu khiến cổ phiếu các hãng lẩu sáng ngày 10/02/2020 lao dốc.

Trên sàn chứng khoán Hong Kong sáng ngày 10/02/2020, cổ phiếu chuỗi nhà hàng lẩu Haidilao International Holding có thời điểm mất tới 7.3%. Xiabuxiabu Catering Management China Holdings mất 7.2%. Trong khi đó, Yihai International Holding – hãng sản xuất gia vị và nước sốt lẩu – giảm 4.5%. Hiện mức giảm của cả ba mã đều đã thu hẹp, về quanh 2- 5%. Chỉ số Hang Seng hiện mất 0.55%.

Giới chức Hong Kong hôm qua xác nhận 9 trong 19 người tham gia tiệc gia đình tại Lento - một nhà hàng lẩu nướng ở Hong Kong - ngày 26/01/2020 bị nhiễm virus corona mới. Lẩu là món ăn cộng đồng truyền thống tại Trung Quốc. Sau khi có kết quả, nhà hàng Lento tại tòa nhà Wing Hing ở số 14, đường Hing Yip đã thông báo tạm ngừng hoạt động và hoàn tiền cho những khách hàng đã đặt chỗ. Tất cả nhân viên nhà hàng được yêu cầu tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Joseph Tsang Kay-yan cảnh báo việc lây nhiễm giữa những thành viên trong gia đình sẽ tiếp tục gia tăng vì Hong Kong không đóng các cửa khẩu với đại lục một cách nghiêm ngặt như Macau.

Lẩu vốn là điểm sáng trên thị trường chứng khoán Hong Kong năm 2019. Yihai cũng là một trong những mã có diễn biến tốt nhất trong chỉ số Hang Seng năm 2019, khi tăng vọt 139%. Trong khi đó, Haidilao năm 2019 tăng 82%. Còn sang đầu năm 2020, Haidilao đã giảm 6%. Xiabuxiabu thậm chí mất tới 22%. Đây là một trong những mã giảm mạnh nhất của Hang Seng.

57Vote
43Vote
313Vote
212Vote
111Vote
2.646
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?