Đến Gần NGC 7331

10 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 14147)
Đến Gần NGC 7331
potw1805a_ngc7331

Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp NGC 7331 thường được mô tả là tương tự như Dải Ngân hà của chúng ta. Cách chúng ta khoảng 50 triệu năm ánh sáng, nằm ở chòm sao phương bắc Pegasus, NGC 7331 từ lâu được công nhận là một tinh vân xoắn ốc và thực sự là một trong những thiên hà sáng không thuộc danh mục nổi tiếng của Charles Messier thế kỷ 18. Bởi vì đĩa của thiên hà nghiêng về tầm nhìn của chúng ta, các kết quả phơi sáng lâu bằng kính thiên văn thường là những hình ảnh gợi lên cảm giác sâu. Thiên hà NGC 7331 có chiều dài khoảng 40,000 năm ánh sáng. Các nhánh xoắn ốc tráng lệ của thiên hà có các đường bụi che khuất tối, các cụm sao màu xanh sáng của các ngôi sao trẻ khổng lồ và ánh sáng đỏ rực của các khu vực hình thành sao đang hoạt động. Các khu vực trung tâm màu vàng sáng có chứa các ngôi sao già hơn, nguội hơn. Cũng giống như Dải Ngân hà, có một lỗ đen siêu lớn nằm ở lõi của thiên hà NGC 7331.
515Vote
46Vote
313Vote
213Vote
18Vote
3.155
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
23 Tháng Mười 2018
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng.
23 Tháng Mười 2018
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
23 Tháng Mười 2018
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.