MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán

10 Tháng Hai 20207:10 CH(Xem: 13733)
MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán
MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán

Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

MWC 2020 sẽ diễn ra ở Barcelona từ ngày 24/02 tới 27/02/2020, quy tụ các hãng điện thoại hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, dịch viêm phổi Vũ Hán (do virus Corona) đang làm xáo trộn toàn cầu, MWC Barcelona 2020 cũng không là ngoại lệ.

Amazon, LG, Ericsson và Nvidia đã quyết định rút khỏi triển lãm, trong khi ZTE hủy họp báo. Huawei và Oppo cách ly các quan chức trong 14 ngày trước khi MWC diễn ra. Oppo sẽ kiểm tra thân nhiệt mọi người tham dự sự kiện. Còn Samsung sẽ thu hẹp quy mô và sẽ gửi ít lãnh đạo tới hơn.

GSMA, đơn vị tổ chức MWC, thông báo sẽ áp dụng thêm các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mọi người tham dự và nhà triển lãm. Chúng bao gồm cấm khách đến từ Hồ Bắc – tâm điểm của dịch viêm phổi Corona; yêu cầu tất cả các khách tham dự từng đến Trung Quốc phải cung cấp bằng chứng cho thấy họ ở ngoài Trung Quốc trong 14 ngày (dấu hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khỏe). MWC cũng sẽ quét thân nhiệt tất cả mọi người cũng như đưa ra chính sách “không bắt tay” tại sự kiện.


Cùng với đó, MWC sẽ tăng cường làm sạch, khử trùng tại mọi khu vực, bao gồm khu vực ăn uống, các bề mặt, tay cầm, WC, lối ra vào, màn hình cảm ứng công cộng; tăng gấp đôi hỗ trợ y tế; thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức về virus cả trên mạng và ngoài đời; cung cấp chất khử trùng, rửa tay để sử dụng; đào tạo tất cả nhân viên biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn; khử trùng microphone và mỗi diễn giả dùng một microphone riêng.

Theo GSMA, hàng năm có khoảng 5-6,000 người đến từ Trung Quốc tham dự triển lãm, chiếm 5-6%. MWC không chỉ là dịp để các hãng giới thiệu smartphone mới nhất, mà còn là cầu nối giữa các nhà sản xuất và khách hàng để họ thương thuyết. Nếu vắng mặt các nhân vật quan trọng, những cuộc thương thuyết sẽ không thể diễn ra. Nhà phân tích Francisco Jeronimo của IDC cho rằng năm 2020, lượng người tham dự MWC sẽ giảm mạnh.

510Vote
42Vote
317Vote
213Vote
115Vote
2.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2020
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.
08 Tháng Tư 2020
Các chuyên gia phân tích dịch bệnh cảnh báo Anh sẽ trở thành quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng vì Covid-19 nhất Châu Âu, chiếm hơn 40% số ca tử vong ở châu lục.
07 Tháng Tư 2020
Hong Kong cho biết những biện pháp hạn chế nhằm giữ ‘khoảng cách cộng đồng’, bao gồm đóng cửa một số quán bar và pub và lệnh cấm tụ tập hơn bốn người nơi công cộng sẽ được kéo dài cho đến ngày 23/04/2020.
07 Tháng Tư 2020
Các quan chức cho biết hôm thứ Ba (07/04/2020), những công dân Mỹ mất việc làm do dịch Covid-19 sẽ bắt đầu nhận được trợ cấp thất nghiệp tăng cường ngay trong tuần này, các tiểu bang đang triển khai hàng trăm tỷ USD viện trợ liên bang.
07 Tháng Tư 2020
Quyền Bộ trưởng Hải quân Mỹ Thomas Modly đã từ chức trước những ồn ào và phẫn nộ về lời công kích của ông đối với cựu hạm trưởng tàu USS Theodore Roosevelt.
07 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ tạm dừng dịch vụ giao hàng cạnh tranh với UPS và FedEx tại Mỹ.