MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán

10 Tháng Hai 20207:10 CH(Xem: 14510)
MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán
MWC 2020 Sẽ Cấm Khách Thăm Quan Đến Từ Vũ Hán

Sự kiện MWC Barcelona 2020 sẽ áp dụng nhiều biện pháp nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn giữa dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

MWC 2020 sẽ diễn ra ở Barcelona từ ngày 24/02 tới 27/02/2020, quy tụ các hãng điện thoại hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, dịch viêm phổi Vũ Hán (do virus Corona) đang làm xáo trộn toàn cầu, MWC Barcelona 2020 cũng không là ngoại lệ.

Amazon, LG, Ericsson và Nvidia đã quyết định rút khỏi triển lãm, trong khi ZTE hủy họp báo. Huawei và Oppo cách ly các quan chức trong 14 ngày trước khi MWC diễn ra. Oppo sẽ kiểm tra thân nhiệt mọi người tham dự sự kiện. Còn Samsung sẽ thu hẹp quy mô và sẽ gửi ít lãnh đạo tới hơn.

GSMA, đơn vị tổ chức MWC, thông báo sẽ áp dụng thêm các biện pháp y tế nghiêm ngặt hơn nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho mọi người tham dự và nhà triển lãm. Chúng bao gồm cấm khách đến từ Hồ Bắc – tâm điểm của dịch viêm phổi Corona; yêu cầu tất cả các khách tham dự từng đến Trung Quốc phải cung cấp bằng chứng cho thấy họ ở ngoài Trung Quốc trong 14 ngày (dấu hộ chiếu, giấy chứng nhận sức khỏe). MWC cũng sẽ quét thân nhiệt tất cả mọi người cũng như đưa ra chính sách “không bắt tay” tại sự kiện.


Cùng với đó, MWC sẽ tăng cường làm sạch, khử trùng tại mọi khu vực, bao gồm khu vực ăn uống, các bề mặt, tay cầm, WC, lối ra vào, màn hình cảm ứng công cộng; tăng gấp đôi hỗ trợ y tế; thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức về virus cả trên mạng và ngoài đời; cung cấp chất khử trùng, rửa tay để sử dụng; đào tạo tất cả nhân viên biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn; khử trùng microphone và mỗi diễn giả dùng một microphone riêng.

Theo GSMA, hàng năm có khoảng 5-6,000 người đến từ Trung Quốc tham dự triển lãm, chiếm 5-6%. MWC không chỉ là dịp để các hãng giới thiệu smartphone mới nhất, mà còn là cầu nối giữa các nhà sản xuất và khách hàng để họ thương thuyết. Nếu vắng mặt các nhân vật quan trọng, những cuộc thương thuyết sẽ không thể diễn ra. Nhà phân tích Francisco Jeronimo của IDC cho rằng năm 2020, lượng người tham dự MWC sẽ giảm mạnh.

510Vote
42Vote
317Vote
213Vote
115Vote
2.657
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.