Chứng Khoán Mỹ Lập Kỷ Lục

10 Tháng Hai 20207:20 CH(Xem: 12781)
Chứng Khoán Mỹ Lập Kỷ Lục
Chứng Khoán Mỹ Lập Kỷ Lục

Chỉ số S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh, khi người Trung Quốc đi làm lại và các nhà máy dần mở cửa sau đợt nghỉ Tết kéo dài.

Chốt phiên đầu tuần (ngày 10/02/2020), chỉ số DJIA tăng 0.6% lên 29,276 điểm. S&P 500 tăng 0.73% lên kỷ lục 3,352 điểm. Mạnh nhất là Nasdaq Composite với 1.13% lên 9,628 điểm. Trong 11 nhóm ngành lớn thuộc S&P 500, chỉ ngành năng lượng là đi xuống. Nhóm cổ phiếu công nghệ tăng mạnh nhất, với Amazon, Microsoft và Alphabet. Mùa báo cáo kết quả tài chính tại Mỹ cũng sắp kết thúc. Hiện nay, 324 công ty đã công bố. 70% số đó có kết quả vượt dự kiến.

Lo ngại về virus corona khiến các nhà đầu tư chùn chân phần nào trong thời gian gần đây. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) còn cảnh báo việc lây nhiễm ngoài Trung Quốc có thể "châm ngòi cho ngọn lửa lớn hơn". Dù vậy, báo cáo tài chính lạc quan, số liệu kinh tế Mỹ tích cực và các biện pháp kích thích gần đây của Trung Quốc vẫn khiến chứng khoán Mỹ hấp dẫn. Paul Nolte – Giám đốc Danh mục Đầu tư tại Kingsview Asset Management nhận định: “Dòng tiền mà Trung Quốc bơm vào nền kinh tế sẽ đi ra cả thế giới. Tâm lý mua bán mọi thứ sẽ xuất hiện. Mỹ cũng đang tăng trưởng. Điều này giúp nhà đầu tư có thêm lý do đổ tiền vào Wall Street".

Cổ phiếu Tesla đã tăng 3.1% khi nhà máy tại Thượng Hải của hãng hoạt động trở lại. Foxconn cũng tái khởi động một nhà máy quan trọng tại Trung Quốc với 10% nhân lực, phần nào xoa dịu Apple, trong bối cảnh doanh số bán iPhone của hãng tại Trung Quốc được dự báo giảm tới 50% vì virus corona.

510Vote
41Vote
319Vote
212Vote
19Vote
2.851
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.