Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 13643)
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.

Hơn 70 tập đoàn công nghiệp xác nhận đã hủy kế hoạch trưng bày sản phẩm tại Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) năm 2020, trong đó có những nhà sản xuất máy bay và khí tài quân sự hàng đầu thế giới như tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Sự kiện diễn ra từ ngày 11 đến 16/02/2020 tại sân bay Changi của Singapore. Ban tổ chức khuyến cáo khách tham quan không bắt tay mà chọn những cách chào khác như vẫy tay hoặc cúi đầu để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Số lượng vé bán cho công chúng cũng bị giảm một nửa so với năm 2018. Trợ lý giám đốc Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore Tan Kong Hwee hôm qua cho biết: “Dựa trên đánh giá tình hình, chúng tôi quyết định vẫn mở cửa triển lãm theo kế hoạch”

Nhà tổ chức ước tính sẽ có 930 công ty từ 45 quốc gia và 45,000 quan chức tham gia sự kiện năm 2020, so với 54,000 quan chức và 1,062 công ty tại Singapore Airshow 2018. Triển lãm năm 2018 mang về cho Singapore khoảng 247 triệu USD từ nhiều nguồn thu khác nhau.

Dù vậy, triển lãm năm 2020 vẫn chứng kiến sự xuất hiện của những khí tài hiện đại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc. Washington sẽ triển khai một siêu tiêm kích F-35B biểu diễn tại sự kiện để đánh dấu việc Singapore đặt mua 12 phi cơ F-35B, trong khi đội bay biểu diễn Bát Nhất của Trung Quốc lần đầu xuất hiện với phi đội 8 chiến đấu cơ J-10.

Singapore Airshow được tổ chức hai năm một lần, diễn ra lần đầu vào năm 2008. Đây là nơi gặp gỡ của các quan chức chính phủ và quân sự, cũng như đại diện các tập đoàn hàng không dân sự. Singapore Airshow được coi là triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới và đứng đầu Châu Á.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 10/02/2020, dịch bệnh đã khiến 910 người chết và hơn 40,000 ca nhiễm nCoV, chủ yếu ở Hồ Bắc, Trung Quốc.

Giới chức Singapore đã nâng cảnh báo từ màu vàng lên cam đối với dịch viêm phổi do nCoV, chạm ngưỡng dịch SARS năm 2003 và H1N1 năm 2009. Đây là mức cao thứ hai sau màu đỏ trên thang cảnh báo của Singapore. Singapore đã ghi nhận 40 trường hợp nhiễm nCoV, nhưng khẳng định nguy cơ nhiễm virus ở những nơi công cộng vẫn ở mức thấp.

512Vote
46Vote
314Vote
28Vote
18Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.