Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

10 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 14184)
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona
Hơn 70 Tập Đoàn Bỏ Triển Lãm Hàng Không Vì Virus Corona

Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.

Hơn 70 tập đoàn công nghiệp xác nhận đã hủy kế hoạch trưng bày sản phẩm tại Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) năm 2020, trong đó có những nhà sản xuất máy bay và khí tài quân sự hàng đầu thế giới như tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ.

Sự kiện diễn ra từ ngày 11 đến 16/02/2020 tại sân bay Changi của Singapore. Ban tổ chức khuyến cáo khách tham quan không bắt tay mà chọn những cách chào khác như vẫy tay hoặc cúi đầu để tránh lây nhiễm dịch bệnh. Số lượng vé bán cho công chúng cũng bị giảm một nửa so với năm 2018. Trợ lý giám đốc Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore Tan Kong Hwee hôm qua cho biết: “Dựa trên đánh giá tình hình, chúng tôi quyết định vẫn mở cửa triển lãm theo kế hoạch”

Nhà tổ chức ước tính sẽ có 930 công ty từ 45 quốc gia và 45,000 quan chức tham gia sự kiện năm 2020, so với 54,000 quan chức và 1,062 công ty tại Singapore Airshow 2018. Triển lãm năm 2018 mang về cho Singapore khoảng 247 triệu USD từ nhiều nguồn thu khác nhau.

Dù vậy, triển lãm năm 2020 vẫn chứng kiến sự xuất hiện của những khí tài hiện đại hàng đầu của Mỹ và Trung Quốc. Washington sẽ triển khai một siêu tiêm kích F-35B biểu diễn tại sự kiện để đánh dấu việc Singapore đặt mua 12 phi cơ F-35B, trong khi đội bay biểu diễn Bát Nhất của Trung Quốc lần đầu xuất hiện với phi đội 8 chiến đấu cơ J-10.

Singapore Airshow được tổ chức hai năm một lần, diễn ra lần đầu vào năm 2008. Đây là nơi gặp gỡ của các quan chức chính phủ và quân sự, cũng như đại diện các tập đoàn hàng không dân sự. Singapore Airshow được coi là triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới và đứng đầu Châu Á.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) khởi phát tại thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, từ đầu tháng 12/2019, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Tính đến ngày 10/02/2020, dịch bệnh đã khiến 910 người chết và hơn 40,000 ca nhiễm nCoV, chủ yếu ở Hồ Bắc, Trung Quốc.

Giới chức Singapore đã nâng cảnh báo từ màu vàng lên cam đối với dịch viêm phổi do nCoV, chạm ngưỡng dịch SARS năm 2003 và H1N1 năm 2009. Đây là mức cao thứ hai sau màu đỏ trên thang cảnh báo của Singapore. Singapore đã ghi nhận 40 trường hợp nhiễm nCoV, nhưng khẳng định nguy cơ nhiễm virus ở những nơi công cộng vẫn ở mức thấp.

512Vote
46Vote
314Vote
28Vote
18Vote
3.148
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười 2018
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
22 Tháng Mười 2018
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn.
22 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
22 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.