Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

11 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 14047)
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD. Nguyên nhân là do những lo ngại về chuỗi cung ứng iPhone, khi mà các nhà máy sản xuất và lắp ráp iPhone tại Trung Quốc vẫn chưa thể hoạt động trở lại vì dịch bệnh virus corona.

Foxconn, nhà sản xuất iPhone chính của Apple, đã buộc phải dừng hoạt động trong nhiều tuần sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán kéo dài. Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, một cái vẫn đóng cửa và một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất.

Hai nhà máy chiếm phần lớn sản lượng iPhone của Apple, do đó sự chậm trễ kéo dài hàng tuần có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số và doanh thu của Apple, khi nguồn cung không có để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt là khi Apple chuẩn bị ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ vào tháng 03/2020.


Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã giảm 10% trong dự báo doanh số iPhone quý đầu tiên của năm 2020. Ông cũng cảnh báo rằng sự bùng phát của dịch bệnh do viris corona gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số iPhone, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush báo cáo rằng các dây chuyền sản xuất và lắp ráp iPhone sẽ không thể đi vào hoạt động với 100% công suất, trong vòng khoảng 1 - 2 tuần tiếp theo. Và khoảng thời gian đó sẽ gây ra một cú sốc khủng hoảng chưa từng có cho Apple, khi không có iPhone để bán.

Về phần bán lẻ, Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc. Và cũng kéo dài thời hạn mở cửa tới ngày 15/02/2020, do lo sợ dịch bệnh virus corona.

59Vote
41Vote
311Vote
213Vote
110Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.