Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

11 Tháng Hai 20207:30 SA(Xem: 14096)
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có
Apple Có Thể Sẽ Phải Đối Mặt Với Khủng Hoảng Chưa Từng Có

Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD. Nguyên nhân là do những lo ngại về chuỗi cung ứng iPhone, khi mà các nhà máy sản xuất và lắp ráp iPhone tại Trung Quốc vẫn chưa thể hoạt động trở lại vì dịch bệnh virus corona.

Foxconn, nhà sản xuất iPhone chính của Apple, đã buộc phải dừng hoạt động trong nhiều tuần sau kỳ nghỉ tết Nguyên Đán kéo dài. Hai nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn, một cái vẫn đóng cửa và một cái chỉ hoạt động với 10% công nhân sản xuất.

Hai nhà máy chiếm phần lớn sản lượng iPhone của Apple, do đó sự chậm trễ kéo dài hàng tuần có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số và doanh thu của Apple, khi nguồn cung không có để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt là khi Apple chuẩn bị ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ vào tháng 03/2020.


Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã giảm 10% trong dự báo doanh số iPhone quý đầu tiên của năm 2020. Ông cũng cảnh báo rằng sự bùng phát của dịch bệnh do viris corona gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số iPhone, đặc biệt là tại Trung Quốc.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush báo cáo rằng các dây chuyền sản xuất và lắp ráp iPhone sẽ không thể đi vào hoạt động với 100% công suất, trong vòng khoảng 1 - 2 tuần tiếp theo. Và khoảng thời gian đó sẽ gây ra một cú sốc khủng hoảng chưa từng có cho Apple, khi không có iPhone để bán.

Về phần bán lẻ, Apple cũng đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc. Và cũng kéo dài thời hạn mở cửa tới ngày 15/02/2020, do lo sợ dịch bệnh virus corona.

59Vote
41Vote
311Vote
213Vote
110Vote
2.744
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.
27 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ ký sắc lệnh về công ty mạng xã hội vào thứ Năm (28/05/2020), sau khi ông đe dọa đóng cửa các nền tảng vì cho rằng họ “bịt miệng” tiếng nói bảo thủ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cho biết một dự thảo kế hoạch chi tiết về việc bắt đầu mở cửa du lịch an toàn giữa New Zealand và Úc sẽ được trình bày cho cả hai chính phủ vào đầu tháng 06/2020.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (26/05/2020), bốn sĩ quan cảnh sát ở bang Minnesota đã bị sa thải sau một đoạn clip lan truyền trên mạng cho thấy một người đàn ông da đen không có vũ trang bị cảnh sát đè chân lên cổ.
27 Tháng Năm 2020
Các mã QR theo dõi sức khỏe của Trung Quốc, vốn đóng vai trò quan trọng trong công cuộc ngăn chặn thành công Covid-19, giờ đây dường như lan rộng hơn trong cuộc sống hàng ngày khi chính quyền địa phương muốn hướng tới tận dụng công nghệ mới.
27 Tháng Năm 2020
Thứ Ba (26/052020), nhiều người Mỹ tìm cách rời Brazil chỉ ít giờ trước khi lệnh cấm nhập cảnh của Trump với người đến từ Brazil có hiệu lực.