Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ

25 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21990)
Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ
blank
Vào tháng 09/2014, NVIDIA đã đệ đơn kiện Samsung, yêu cầu chính phủ Mỹ cấm các sản phẩm có chứa bộ vi xử lý đồ họa Adreno của Qualcomm, GPU Mali của ARM, hoặc thiết kế đồ họa của Power VR. NVIDIA tuyên bố rằng các GPU trên có công nghệ mà công ty đã có bằng sáng chế. Theo đó, các sản phẩm của Samsung có thể sẽ bị cấm bán bao gồm Galaxy Note 4, Note Edge, S5, và Galaxy Note 12.2 Pro.

Nhưng kết quả là Samsung đã kiện ngược lại trong tháng 11/2014. Samsung hiện đã chuyển vấn đề lên lên cao hơn một bậc và đang yêu cầu chính phủ Mỹ cấm việc kinh doanh vi xử lý NVIDIA và Tegra. Cụ thể, Samsung đã kháng cáo và kiện ngược lại NVIDIA đã vi phạm 6 bằng sáng chế của công ty. Ngoài ra, hãng cũng đã yêu cầu chính phủ Mỹ ngăn chặn việc buôn bán chipset NVIDIA và bộ vi xử lý Tegra trên các thiết bị di động ở nước này, nhưng không đề cập chính xác đã vi phạm bằng sáng chế nào.


Cáo buộc cũng đề cập các nhà sản xuất thiết bị cụ thể như Biostar và EVGA, và nếu vụ kiện thành công thì các sản phẩm của hai công ty cũng sẽ bị cấm bán. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một số thiết bị khác như Tegra 3 hỗ trợ cho Ouya console bị tác động.

Hiện Samsung đang tìm cách cấm nhập khẩu các sản phẩm có chứa GeForce GPU và Tegra SoC chip NVIDIA. Lệnh cấm cũng sẽ bao gồm các bộ vi xử lý chính Samsung. Một quá trình pháp lý sẽ kéo dài bao gồm một số kiểm tra và cân nhắc. Cuối cùng, quyền quyết định cấm bán sản phẩm nào sẽ thuộc về tổng thống.
51Vote
40Vote
30Vote
219Vote
12Vote
222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Ba 2020
SpaceX đã phóng và triển khai thành công lô 60 vệ tinh Starlink vào hôm thứ Tư (19/03/2020)
18 Tháng Ba 2020
Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.
18 Tháng Ba 2020
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M77?
18 Tháng Ba 2020
Theo BBC đưa tin, các mạng di động của Vương quốc Anh đã gặp sự cố với các dịch vụ.
18 Tháng Ba 2020
Trong một đợt leo thang căng thẳng truyền thông, Trung Quốc tuyên bố sẽ trục xuất các phóng viên thường trú của nhiều trang tin lớn Mỹ, đáp trả việc Nhà Trắng giới hạn số phóng viên Trung Quốc ở Washington.