Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ

25 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22332)
Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ
blank
Vào tháng 09/2014, NVIDIA đã đệ đơn kiện Samsung, yêu cầu chính phủ Mỹ cấm các sản phẩm có chứa bộ vi xử lý đồ họa Adreno của Qualcomm, GPU Mali của ARM, hoặc thiết kế đồ họa của Power VR. NVIDIA tuyên bố rằng các GPU trên có công nghệ mà công ty đã có bằng sáng chế. Theo đó, các sản phẩm của Samsung có thể sẽ bị cấm bán bao gồm Galaxy Note 4, Note Edge, S5, và Galaxy Note 12.2 Pro.

Nhưng kết quả là Samsung đã kiện ngược lại trong tháng 11/2014. Samsung hiện đã chuyển vấn đề lên lên cao hơn một bậc và đang yêu cầu chính phủ Mỹ cấm việc kinh doanh vi xử lý NVIDIA và Tegra. Cụ thể, Samsung đã kháng cáo và kiện ngược lại NVIDIA đã vi phạm 6 bằng sáng chế của công ty. Ngoài ra, hãng cũng đã yêu cầu chính phủ Mỹ ngăn chặn việc buôn bán chipset NVIDIA và bộ vi xử lý Tegra trên các thiết bị di động ở nước này, nhưng không đề cập chính xác đã vi phạm bằng sáng chế nào.


Cáo buộc cũng đề cập các nhà sản xuất thiết bị cụ thể như Biostar và EVGA, và nếu vụ kiện thành công thì các sản phẩm của hai công ty cũng sẽ bị cấm bán. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một số thiết bị khác như Tegra 3 hỗ trợ cho Ouya console bị tác động.

Hiện Samsung đang tìm cách cấm nhập khẩu các sản phẩm có chứa GeForce GPU và Tegra SoC chip NVIDIA. Lệnh cấm cũng sẽ bao gồm các bộ vi xử lý chính Samsung. Một quá trình pháp lý sẽ kéo dài bao gồm một số kiểm tra và cân nhắc. Cuối cùng, quyền quyết định cấm bán sản phẩm nào sẽ thuộc về tổng thống.
51Vote
40Vote
30Vote
219Vote
12Vote
222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Cơ quan y tế Hawaii (Mỹ) đưa ra cảnh báo cho du khách về loài ký sinh trùng có thể đục khoét và chui vào não người, gây ra tình trạng viêm não và trong tình huống xấu nhất là tử vong.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo sau Google, tiếp tục có thông tin cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đã bắt đầu tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Apple. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ đang tập trung vào các doanh nghiệp tìm kiếm và quảng cáo. Không chỉ vậy, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng được ủy quyền để điều tra Facebook và Amazon.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, sau khi ngưng nhiều dây chuyền sản xuất điện thoại tại các nhà máy của Foxconn và Pegatron, Huawei cũng đã rao bán một trong những mảng kinh doanh quan trọng: cáp quang biển.
04 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, tại sự kiện WWDC 2019, bên cạnh chiếc Mac Pro được thiết kế lại hoàn toàn mới, Apple còn giới thiệu màn hình Pro Display XDR mới, với chữ XDR trên là viết tắt của Extreme Dynamic Range.
04 Tháng Sáu 2019
Từ ngày 31/05/2019, theo chính sách của Bộ Ngoại giao, đơn xin visa Mỹ phải khai báo mọi thông tin về tài khoản tài khoản mạng xã hội mà ứng viên sử dụng trong 5 năm qua.