Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ

25 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22594)
Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ
blank
Vào tháng 09/2014, NVIDIA đã đệ đơn kiện Samsung, yêu cầu chính phủ Mỹ cấm các sản phẩm có chứa bộ vi xử lý đồ họa Adreno của Qualcomm, GPU Mali của ARM, hoặc thiết kế đồ họa của Power VR. NVIDIA tuyên bố rằng các GPU trên có công nghệ mà công ty đã có bằng sáng chế. Theo đó, các sản phẩm của Samsung có thể sẽ bị cấm bán bao gồm Galaxy Note 4, Note Edge, S5, và Galaxy Note 12.2 Pro.

Nhưng kết quả là Samsung đã kiện ngược lại trong tháng 11/2014. Samsung hiện đã chuyển vấn đề lên lên cao hơn một bậc và đang yêu cầu chính phủ Mỹ cấm việc kinh doanh vi xử lý NVIDIA và Tegra. Cụ thể, Samsung đã kháng cáo và kiện ngược lại NVIDIA đã vi phạm 6 bằng sáng chế của công ty. Ngoài ra, hãng cũng đã yêu cầu chính phủ Mỹ ngăn chặn việc buôn bán chipset NVIDIA và bộ vi xử lý Tegra trên các thiết bị di động ở nước này, nhưng không đề cập chính xác đã vi phạm bằng sáng chế nào.


Cáo buộc cũng đề cập các nhà sản xuất thiết bị cụ thể như Biostar và EVGA, và nếu vụ kiện thành công thì các sản phẩm của hai công ty cũng sẽ bị cấm bán. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một số thiết bị khác như Tegra 3 hỗ trợ cho Ouya console bị tác động.

Hiện Samsung đang tìm cách cấm nhập khẩu các sản phẩm có chứa GeForce GPU và Tegra SoC chip NVIDIA. Lệnh cấm cũng sẽ bao gồm các bộ vi xử lý chính Samsung. Một quá trình pháp lý sẽ kéo dài bao gồm một số kiểm tra và cân nhắc. Cuối cùng, quyền quyết định cấm bán sản phẩm nào sẽ thuộc về tổng thống.
51Vote
40Vote
30Vote
219Vote
12Vote
222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới.
23 Tháng Giêng 2019
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
23 Tháng Giêng 2019
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android.