Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ

25 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 22572)
Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ
blank
Vào tháng 09/2014, NVIDIA đã đệ đơn kiện Samsung, yêu cầu chính phủ Mỹ cấm các sản phẩm có chứa bộ vi xử lý đồ họa Adreno của Qualcomm, GPU Mali của ARM, hoặc thiết kế đồ họa của Power VR. NVIDIA tuyên bố rằng các GPU trên có công nghệ mà công ty đã có bằng sáng chế. Theo đó, các sản phẩm của Samsung có thể sẽ bị cấm bán bao gồm Galaxy Note 4, Note Edge, S5, và Galaxy Note 12.2 Pro.

Nhưng kết quả là Samsung đã kiện ngược lại trong tháng 11/2014. Samsung hiện đã chuyển vấn đề lên lên cao hơn một bậc và đang yêu cầu chính phủ Mỹ cấm việc kinh doanh vi xử lý NVIDIA và Tegra. Cụ thể, Samsung đã kháng cáo và kiện ngược lại NVIDIA đã vi phạm 6 bằng sáng chế của công ty. Ngoài ra, hãng cũng đã yêu cầu chính phủ Mỹ ngăn chặn việc buôn bán chipset NVIDIA và bộ vi xử lý Tegra trên các thiết bị di động ở nước này, nhưng không đề cập chính xác đã vi phạm bằng sáng chế nào.


Cáo buộc cũng đề cập các nhà sản xuất thiết bị cụ thể như Biostar và EVGA, và nếu vụ kiện thành công thì các sản phẩm của hai công ty cũng sẽ bị cấm bán. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một số thiết bị khác như Tegra 3 hỗ trợ cho Ouya console bị tác động.

Hiện Samsung đang tìm cách cấm nhập khẩu các sản phẩm có chứa GeForce GPU và Tegra SoC chip NVIDIA. Lệnh cấm cũng sẽ bao gồm các bộ vi xử lý chính Samsung. Một quá trình pháp lý sẽ kéo dài bao gồm một số kiểm tra và cân nhắc. Cuối cùng, quyền quyết định cấm bán sản phẩm nào sẽ thuộc về tổng thống.
51Vote
40Vote
30Vote
219Vote
12Vote
222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.
20 Tháng Mười Hai 2018
Cảnh trời rực rỡ trong ảnh được chụp vào sáng sớm ngày 17/12/2018, theo khoảng cách tiếp cận gần nhất của Sao chổi Wirtanen với Trái đất. Thời điểm đó, sao chổi có thể nhìn thấy chỉ bằng mắt thường.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, công ty cung cấp mạng Charter Communication đã trả lại tối thiểu 75 USD cho mỗi thuê bao tại New York. Tổng cộng có 7,000 khách hàng được đền bù, tương đương số tiền 62.5 triệu USD.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Nga và Trung Quốc đang hợp tác tiến hành một chuỗi những thí nghiệm gây tranh cãi, trong đó có việc dùng sóng radio tần số cao để tinh chỉnh khí quyển Trái Đất.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, khi chứng kiến chiếc xe Tesla Model X đã được chỉnh sửa băng qua con hầm dài do Công ty Boring – công ty đào hầm do Elon Musk thành lập nhằm hạn chế tắc đường, vị tỷ phú 47 tuổi hồ hởi về một tương lai không còn ùn tắc giao thông. Ông đang tìm đường cách mạng hóa phương pháp di chuyển của phương tiện hiện đại, đường hầm hoàn thiện đầu tiên chính là bước đi vững chắc nhất hiện nay.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Facebook thừa nhận đã cho phép các công ty khác, bao gồm hai nhà cung cấp dịch vụ khá nổi tiếng là Spotify và Netflix truy cập vào hàn triệu tin nhắn riêng tư của người dùng. Lời khẳng định có trong nội dung phản hồi của Facebook cho thông tin đăng trên New York Times về sự thật rằng Facebook đã chia sẻ dữ liệu người dùng với các đối tác của hãng trong suốt nhiều năm.