Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ

25 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 21870)
Samsung Tìm Cách Ngăn Chặn Nhập Khẩu Chip GPU Của NVIDIA Vào Mỹ
blank
Vào tháng 09/2014, NVIDIA đã đệ đơn kiện Samsung, yêu cầu chính phủ Mỹ cấm các sản phẩm có chứa bộ vi xử lý đồ họa Adreno của Qualcomm, GPU Mali của ARM, hoặc thiết kế đồ họa của Power VR. NVIDIA tuyên bố rằng các GPU trên có công nghệ mà công ty đã có bằng sáng chế. Theo đó, các sản phẩm của Samsung có thể sẽ bị cấm bán bao gồm Galaxy Note 4, Note Edge, S5, và Galaxy Note 12.2 Pro.

Nhưng kết quả là Samsung đã kiện ngược lại trong tháng 11/2014. Samsung hiện đã chuyển vấn đề lên lên cao hơn một bậc và đang yêu cầu chính phủ Mỹ cấm việc kinh doanh vi xử lý NVIDIA và Tegra. Cụ thể, Samsung đã kháng cáo và kiện ngược lại NVIDIA đã vi phạm 6 bằng sáng chế của công ty. Ngoài ra, hãng cũng đã yêu cầu chính phủ Mỹ ngăn chặn việc buôn bán chipset NVIDIA và bộ vi xử lý Tegra trên các thiết bị di động ở nước này, nhưng không đề cập chính xác đã vi phạm bằng sáng chế nào.


Cáo buộc cũng đề cập các nhà sản xuất thiết bị cụ thể như Biostar và EVGA, và nếu vụ kiện thành công thì các sản phẩm của hai công ty cũng sẽ bị cấm bán. Bên cạnh đó, cũng sẽ có một số thiết bị khác như Tegra 3 hỗ trợ cho Ouya console bị tác động.

Hiện Samsung đang tìm cách cấm nhập khẩu các sản phẩm có chứa GeForce GPU và Tegra SoC chip NVIDIA. Lệnh cấm cũng sẽ bao gồm các bộ vi xử lý chính Samsung. Một quá trình pháp lý sẽ kéo dài bao gồm một số kiểm tra và cân nhắc. Cuối cùng, quyền quyết định cấm bán sản phẩm nào sẽ thuộc về tổng thống.
51Vote
40Vote
30Vote
219Vote
12Vote
222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.