Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch

12 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 11518)
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175

Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020), thêm 39 người khác đã cho kết quả thử nghiệm dương tính với coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản, trong đó có một nhân viên kiểm dịch cũng bị nhiễm bệnh, nâng tổng số lên 175 ca.

Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus. Dịch bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc đại lục, nơi hiện có hơn 1,100 người đã tử vong.

Khoảng 3,700 người đang ở trên tàu Diamond Princess, với 1,100 thủy thủ đoàn và 2,670 hành khách. Bộ Y tế cho biết đang tiến hành các thử nghiệm cho những người khác và sẽ công bố kết quả sau.

Diamond Princess được gắn cờ Anh được quản lý bởi Princess Cruise Lines, một trong những tàu du lịch lớn nhất thế giới và là một đơn vị của Carnival Corp (CCL.N). Hãng thông tấn Kyodo, trích dẫn Bộ Y tế, cho biết trong số 39 trường hợp bị nhiễm, 10 người là phi hành đoàn và 29 người là hành khách. Trong đó, 10 người mang quốc tịch Nhật Bản và những người khác đến từ 11 quốc gia bao gồm Mỹ và Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói thêm, có 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo trang Nikkei , trích dẫn bộ y tế, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus được đưa ra khỏi tàu và chuyển đến bệnh viện. Nhân viên kiểm dịch bị nhiễm bệnh đã đưa ra các bảng câu hỏi kiểm tra sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn kể từ ngày 03/02/2020, và đã tuân theo các quy tắc yêu cầu đeo khẩu trang và găng tay, dù vậy, đó không phải là một bộ đồ bảo vệ đầy đủ.

Một hành khách chia sẻ với Reuters: “Thật tồi tệ khi ngay cả nhân viên kiểm dịch cũng bị lây nhiễm. Các nhân viên kiểm dịch họ đến phòng của chúng tôi để kiểm tra ban đầu có găng tay và khẩu trang, trong khi những người đến làm xét nghiệm cũng được trang bị đồ bảo hộ và mặt nạ đầy đủ”

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
1.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.