Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch

12 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 12433)
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175

Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020), thêm 39 người khác đã cho kết quả thử nghiệm dương tính với coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản, trong đó có một nhân viên kiểm dịch cũng bị nhiễm bệnh, nâng tổng số lên 175 ca.

Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus. Dịch bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc đại lục, nơi hiện có hơn 1,100 người đã tử vong.

Khoảng 3,700 người đang ở trên tàu Diamond Princess, với 1,100 thủy thủ đoàn và 2,670 hành khách. Bộ Y tế cho biết đang tiến hành các thử nghiệm cho những người khác và sẽ công bố kết quả sau.

Diamond Princess được gắn cờ Anh được quản lý bởi Princess Cruise Lines, một trong những tàu du lịch lớn nhất thế giới và là một đơn vị của Carnival Corp (CCL.N). Hãng thông tấn Kyodo, trích dẫn Bộ Y tế, cho biết trong số 39 trường hợp bị nhiễm, 10 người là phi hành đoàn và 29 người là hành khách. Trong đó, 10 người mang quốc tịch Nhật Bản và những người khác đến từ 11 quốc gia bao gồm Mỹ và Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói thêm, có 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo trang Nikkei , trích dẫn bộ y tế, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus được đưa ra khỏi tàu và chuyển đến bệnh viện. Nhân viên kiểm dịch bị nhiễm bệnh đã đưa ra các bảng câu hỏi kiểm tra sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn kể từ ngày 03/02/2020, và đã tuân theo các quy tắc yêu cầu đeo khẩu trang và găng tay, dù vậy, đó không phải là một bộ đồ bảo vệ đầy đủ.

Một hành khách chia sẻ với Reuters: “Thật tồi tệ khi ngay cả nhân viên kiểm dịch cũng bị lây nhiễm. Các nhân viên kiểm dịch họ đến phòng của chúng tôi để kiểm tra ban đầu có găng tay và khẩu trang, trong khi những người đến làm xét nghiệm cũng được trang bị đồ bảo hộ và mặt nạ đầy đủ”

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
1.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.