Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch

12 Tháng Hai 20206:00 SA(Xem: 12812)
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175, Bao Gồm Cả Nhân Viên Kiểm Dịch
Số Ca Nhiễm Virus Corona Trên Tàu Diamond Princess Tăng Lên 175

Bộ Y tế cho biết hôm thứ Tư (12/02/2020), thêm 39 người khác đã cho kết quả thử nghiệm dương tính với coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess hiện đang bị cách ly ở Nhật Bản, trong đó có một nhân viên kiểm dịch cũng bị nhiễm bệnh, nâng tổng số lên 175 ca.

Diamond Princess đã được cách ly trong hai tuần sau khi đến Yokohama, phía nam Tokyo, vào ngày 03/02/2020, sau khi một người đàn ông rời khỏi Hồng Kông được chẩn đoán nhiễm virus. Dịch bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc đại lục, nơi hiện có hơn 1,100 người đã tử vong.

Khoảng 3,700 người đang ở trên tàu Diamond Princess, với 1,100 thủy thủ đoàn và 2,670 hành khách. Bộ Y tế cho biết đang tiến hành các thử nghiệm cho những người khác và sẽ công bố kết quả sau.

Diamond Princess được gắn cờ Anh được quản lý bởi Princess Cruise Lines, một trong những tàu du lịch lớn nhất thế giới và là một đơn vị của Carnival Corp (CCL.N). Hãng thông tấn Kyodo, trích dẫn Bộ Y tế, cho biết trong số 39 trường hợp bị nhiễm, 10 người là phi hành đoàn và 29 người là hành khách. Trong đó, 10 người mang quốc tịch Nhật Bản và những người khác đến từ 11 quốc gia bao gồm Mỹ và Trung Quốc. Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato nói thêm, có 4 người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo trang Nikkei , trích dẫn bộ y tế, những người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus được đưa ra khỏi tàu và chuyển đến bệnh viện. Nhân viên kiểm dịch bị nhiễm bệnh đã đưa ra các bảng câu hỏi kiểm tra sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn kể từ ngày 03/02/2020, và đã tuân theo các quy tắc yêu cầu đeo khẩu trang và găng tay, dù vậy, đó không phải là một bộ đồ bảo vệ đầy đủ.

Một hành khách chia sẻ với Reuters: “Thật tồi tệ khi ngay cả nhân viên kiểm dịch cũng bị lây nhiễm. Các nhân viên kiểm dịch họ đến phòng của chúng tôi để kiểm tra ban đầu có găng tay và khẩu trang, trong khi những người đến làm xét nghiệm cũng được trang bị đồ bảo hộ và mặt nạ đầy đủ”

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
1.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, có gần 90% các ứng dụng miễn phí trên Google Play chia sẻ dữ liệu thu thập được với công ty mẹ của Google, Alphabet. Trong khi đó, gần 43% trong số ứng dụng chia sẻ dữ liệu với Facebook, cũng như tỷ lệ tương đương dùng chung với Twitter, Verizon, Microsoft và Amazon. Nhiều ứng dụng như thế theo dõi hành vi người sử dụng dịch vụ trực tuyến khác nhau, xây dựng nên tiểu sử chi tiết của họ. Các thông tin được thu thập bao gồm tuổi tác, giới tính, vị trí và các ứng dụng khác được sử dụng chung trên điện thoại di động.
24 Tháng Mười 2018
Hầu hết các hàng sản xuất smartphone đều có những chiêu trò để người dùng nâng cấp thiết bị của họ trước thời hạn. Trong số đó bao gồm những chương trình nâng cấp ưu đãi, gắn chặt pin vào khung để khó thay thế, vận động hành lang để đạo luật cho phép người dùng tự do sửa chữa thiết bị không được phê duyệt, và cuối cùng là khiến các linh kiện không thể hoặc khó thay thế.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng tháng 10/2018, Samsung tiết lộ một số công nghệ mới giúp hãng đạt được thiết kế màn hình chiếm 100% mặt trước mà không cần thêm vào các yếu tố gây tranh cãi. Không chịu thua kém, một bằng sáng chế mới cũng cho thấy Apple cũng đang nghiên cứu những thiết kế mới nhằm loại bỏ thiết kế tai thỏ trên màn hình.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Brendan Iribe, đồng sáng lập Oculus, cựu CEO của hãng sản xuất kính thực tế ảo hiện đang thuộc quyền sở hữu của Facebook, cho biết đã rời khỏi Facebook. Quyết định của Iribe đến giữa lúc nội bộ của Oculus khi hoạt động dưới sự quản lý của Facebook có nhiều biến động, kính thực tế ảo Rift thế hệ thứ 2 bị ngưng phát triển. Việc Rift 2, vốn là dự án đang được Iribe quản lý trực tiếp bị Facebook cho ngừng có lẽ là lý do chủ yếu khiến anh rời khỏi công ty.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Mỹ đang gặp khó trong việc tuyển dụng những tài năng trong ngành công nghệ cao. Để giải quyết những vấn đề trong Nhà Trắng, ông Trump sẽ gặp giám đốc của các công ty lớn như Microsoft, Amazon và Google để "mượn" nhân lực.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang Dailymail đưa tin, con tàu Titanic II, phiên bản tân tiến hơn của con tàu huyền thoại năm 1912, đang được hoàn thành gấp rút để có thể ra khơi năm 2020, sẽ đúng dịp tròn 108 năm kể từ ngày Titanic bản gốc chìm xuống đáy đại dương.