Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

12 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 11463)
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

Google cho biết sẽ tìm cách kháng án lại khoản tiền phạt chống độc quyền đầu tiên của Liên minh Châu Âu trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt, có thể xác định cách xử lý của các nhà hành pháp của EU đối với công ty công nghệ Mỹ vì lạm dụng quyền lực thị trường.

Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm. Các nhà quản lý EU cho biết hình phạt là dành cho việc Google thiên vị dịch vụ mua sắm so sánh giá của mình hơn dịch vụ của các đối thủ Châu Âu nhỏ hơn.

EU đã phạt Google tổng cộng 8.25 tỷ Euro trong ba vụ riêng biệt, bao gồm một vụ liên quan đến hệ điều hành điện thoại thông minh Android của họ. Con số cao gấp bốn lần so với đối thủ của Microsoft, bị EU phạt 2.2 tỷ Euro. Cả hai công ty rắc rối pháp lý ở Châu Âu đã kéo dài một thập kỷ.

Google dự kiến sẽ khởi động một cuộc phản kháng ba mũi nhọn chống lại quyết định của Ủy ban hồi năm 2017, trong đó bao gồm một lệnh đối xử bình đẳng với các đối thủ cạnh tranh.

Google cho biết trong một tuyên bố: “Điều này là sai về luật pháp, thực tế và kinh tế. Quảng cáo mua sắm luôn giúp mọi người tìm thấy các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời giúp các thương nhân tiếp cận với khách hàng tiềm năng”. Vấn đề chính là liệu việc tự ưu tiên có vi phạm chống cạnh tranh hay không và liệu Amazon và eBay có nên được tính là đối thủ của Google hay không.

Đối với các đối thủ, vụ kiện tập trung vào vai trò Google Google như một người gác cổng trực tuyến. Luật sư Thomas Hoppner, người tư vấn các khách hàng chỉ trích Google, cho biết: “Dịch vụ tìm kiếm Google hoạt động như một nhà vua. Nếu ta không được tìm thấy thì cũng chẳng có phần sau. Không công ty nào được phép lạm dụng vị trí như vậy để quảng bá dịch vụ của mình trước sự bất lợi của các đối thủ cạnh tranh và người tiêu dùng. Bản án phán quyết sẽ có tác động đối với nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào xếp hạng công bằng các dịch vụ của họ trên Google Search”

Phán quyết của tòa án có thể sẽ đến vào năm 2021

Trong khi đó, Margrethe Vestager trong vai trò tăng cường mới với tư cách là giám đốc kỹ thuật số của Châu Âu sẽ không nhàn rỗi. Cô dự định sẽ công bố một số đề xuất trong những tháng tiếp theo để kiềm hãm các nhóm công ty thống trị trực tuyến của Mỹ.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.