Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

12 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 11804)
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

Google cho biết sẽ tìm cách kháng án lại khoản tiền phạt chống độc quyền đầu tiên của Liên minh Châu Âu trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt, có thể xác định cách xử lý của các nhà hành pháp của EU đối với công ty công nghệ Mỹ vì lạm dụng quyền lực thị trường.

Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm. Các nhà quản lý EU cho biết hình phạt là dành cho việc Google thiên vị dịch vụ mua sắm so sánh giá của mình hơn dịch vụ của các đối thủ Châu Âu nhỏ hơn.

EU đã phạt Google tổng cộng 8.25 tỷ Euro trong ba vụ riêng biệt, bao gồm một vụ liên quan đến hệ điều hành điện thoại thông minh Android của họ. Con số cao gấp bốn lần so với đối thủ của Microsoft, bị EU phạt 2.2 tỷ Euro. Cả hai công ty rắc rối pháp lý ở Châu Âu đã kéo dài một thập kỷ.

Google dự kiến sẽ khởi động một cuộc phản kháng ba mũi nhọn chống lại quyết định của Ủy ban hồi năm 2017, trong đó bao gồm một lệnh đối xử bình đẳng với các đối thủ cạnh tranh.

Google cho biết trong một tuyên bố: “Điều này là sai về luật pháp, thực tế và kinh tế. Quảng cáo mua sắm luôn giúp mọi người tìm thấy các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời giúp các thương nhân tiếp cận với khách hàng tiềm năng”. Vấn đề chính là liệu việc tự ưu tiên có vi phạm chống cạnh tranh hay không và liệu Amazon và eBay có nên được tính là đối thủ của Google hay không.

Đối với các đối thủ, vụ kiện tập trung vào vai trò Google Google như một người gác cổng trực tuyến. Luật sư Thomas Hoppner, người tư vấn các khách hàng chỉ trích Google, cho biết: “Dịch vụ tìm kiếm Google hoạt động như một nhà vua. Nếu ta không được tìm thấy thì cũng chẳng có phần sau. Không công ty nào được phép lạm dụng vị trí như vậy để quảng bá dịch vụ của mình trước sự bất lợi của các đối thủ cạnh tranh và người tiêu dùng. Bản án phán quyết sẽ có tác động đối với nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào xếp hạng công bằng các dịch vụ của họ trên Google Search”

Phán quyết của tòa án có thể sẽ đến vào năm 2021

Trong khi đó, Margrethe Vestager trong vai trò tăng cường mới với tư cách là giám đốc kỹ thuật số của Châu Âu sẽ không nhàn rỗi. Cô dự định sẽ công bố một số đề xuất trong những tháng tiếp theo để kiềm hãm các nhóm công ty thống trị trực tuyến của Mỹ.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, ông Putin tuyên bố Nga - Trung không có kế hoạch lập liên minh quân sự, nhưng sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực.
22 Tháng Mười Hai 2019
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thực thi Hiệp định thương mại Mỹ - Mexico - Canada (USMCA), giúp ông Donald Trump có chiến thắng chính trị quan trọng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, cảnh sát bắt 334 thành viên băng đảng mafia 'Ndrangheta ở vùng Calabria trong một đợt truy quét tội phạm lớn.
21 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mở mã nguồn của bộ HomeKit Accessory Development Kit dùng để tích hợp các thiết bị phần cứng vào hệ sinh thái nhà thông minh HomeKit.
21 Tháng Mười Hai 2019
Hơn 267 triệu tài khoản Facebook đã bị lộ thông tin ID, số điện thoại và họ tên người dùng.
21 Tháng Mười Hai 2019
Facebook chắc chắn không muốn các phần cứng mới của mình như kính Oculus hay Portal phải chịu sự chi phối của Google khi sử dụng hệ điều hành Android.