Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

12 Tháng Hai 20207:00 SA(Xem: 12251)
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục
Google Kháng Án Tòa Án EU Về Các Khoản Phạt Chống Độc Quyền Kỷ Lục

Google cho biết sẽ tìm cách kháng án lại khoản tiền phạt chống độc quyền đầu tiên của Liên minh Châu Âu trong một vụ kiện mang tính bước ngoặt, có thể xác định cách xử lý của các nhà hành pháp của EU đối với công ty công nghệ Mỹ vì lạm dụng quyền lực thị trường.

Công ty sẽ đưa ra các lập luận của mình chống lại khoản tiền phạt 2.4 tỷ Euro (khoảng 2.6 tỷ USD) do Ủy ban Châu Âu đưa ra trong phiên điều trần kéo dài ba ngày tại Tòa sơ thẩm. Các nhà quản lý EU cho biết hình phạt là dành cho việc Google thiên vị dịch vụ mua sắm so sánh giá của mình hơn dịch vụ của các đối thủ Châu Âu nhỏ hơn.

EU đã phạt Google tổng cộng 8.25 tỷ Euro trong ba vụ riêng biệt, bao gồm một vụ liên quan đến hệ điều hành điện thoại thông minh Android của họ. Con số cao gấp bốn lần so với đối thủ của Microsoft, bị EU phạt 2.2 tỷ Euro. Cả hai công ty rắc rối pháp lý ở Châu Âu đã kéo dài một thập kỷ.

Google dự kiến sẽ khởi động một cuộc phản kháng ba mũi nhọn chống lại quyết định của Ủy ban hồi năm 2017, trong đó bao gồm một lệnh đối xử bình đẳng với các đối thủ cạnh tranh.

Google cho biết trong một tuyên bố: “Điều này là sai về luật pháp, thực tế và kinh tế. Quảng cáo mua sắm luôn giúp mọi người tìm thấy các sản phẩm mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và dễ dàng, đồng thời giúp các thương nhân tiếp cận với khách hàng tiềm năng”. Vấn đề chính là liệu việc tự ưu tiên có vi phạm chống cạnh tranh hay không và liệu Amazon và eBay có nên được tính là đối thủ của Google hay không.

Đối với các đối thủ, vụ kiện tập trung vào vai trò Google Google như một người gác cổng trực tuyến. Luật sư Thomas Hoppner, người tư vấn các khách hàng chỉ trích Google, cho biết: “Dịch vụ tìm kiếm Google hoạt động như một nhà vua. Nếu ta không được tìm thấy thì cũng chẳng có phần sau. Không công ty nào được phép lạm dụng vị trí như vậy để quảng bá dịch vụ của mình trước sự bất lợi của các đối thủ cạnh tranh và người tiêu dùng. Bản án phán quyết sẽ có tác động đối với nhiều ngành công nghiệp phụ thuộc vào xếp hạng công bằng các dịch vụ của họ trên Google Search”

Phán quyết của tòa án có thể sẽ đến vào năm 2021

Trong khi đó, Margrethe Vestager trong vai trò tăng cường mới với tư cách là giám đốc kỹ thuật số của Châu Âu sẽ không nhàn rỗi. Cô dự định sẽ công bố một số đề xuất trong những tháng tiếp theo để kiềm hãm các nhóm công ty thống trị trực tuyến của Mỹ.

52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
23 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.