Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google

25 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19698)
Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google
blank
Nghị viện Châu Âu đang chuẩn bị kêu gọi một chiến dịch tách Google Search ra khỏi Google. Được biết, đây một trong những động thái quyết liệt nhất trong nỗ lực kiềm hãm sức mạnh của gã khổng lồ công nghệ Google.

Google đã trở thành mục tiêu lớn của giám sát chống độc quyền của Châu Âu trong thập kỷ vừa qua. Theo Reuters, hiện Google chiếm tới 90% thị phần quảng cáo tại Châu Âu.

Financial Times đã báo cáo rằng “việc tách bộ máy tìm kiếm khỏi các dịch vụ thương mại khác” là giải pháp hữu hiệu để hạn chế sự thống trị của Google. Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ của của 2 khối chính trị lớn trong Nghị viện Châu Âu là Đảng Nhân Dân và Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Chính sách về quyền riêng tư của Google là trung tâm của các mối lo ngại của châu Âu đối với Thung lũng Silicon. Google đã phải miễn cưỡng chấp nhận phán quyết của Tòa án Châu Âu về quyền được lãng quên – quy định Google không được lưu trữ các thông tin về lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Margrethe Vestager, Ủy viên Hội đồng cạnh tranh Châu Âu, đã quyết định sẽ nghe Google giải trình và các khiếu nại khác nhau trước khi đưa ra phán quyết. Ramon Tremosa, một thành viên của Nghị viện Châu Âu, ủng hộ cho động thái chia tách Google vì cho rằng “việc tách mảnh tìm kiếm là một giải pháp lâu dài vì các ủy ban không thể cứ mãi truy vấn Google về bí mật các thuật toán của họ”

Nghị viện Châu Âu không có quyền lực chính thức để chia tách các công ty nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới các Ủy Ban chuyên trách của EU, nơi khởi xướng tất cả các luật của EU. Các Ủy Ban đã điều tra những lo ngại về vị thế quá lớn của Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến trong suốt 5 năm, cùng các ý kiến và chỉ trích khác.

Ủy Ban Châu Âu đang gia tăng áp lực chính trị để gây khó khăn cho Google cũng như mở rộng các cuộc điều tra chống độc quyền hoặc thông qua sự can thiệp của pháp luật để hạn chế sự lớn mạnh của Google.

Google đã từ chối bình luận. Tuy nhiên, chắc chắn các lãnh đạo công ty sẽ không thể ngồi yên.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.