Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google

25 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 19953)
Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google
blank
Nghị viện Châu Âu đang chuẩn bị kêu gọi một chiến dịch tách Google Search ra khỏi Google. Được biết, đây một trong những động thái quyết liệt nhất trong nỗ lực kiềm hãm sức mạnh của gã khổng lồ công nghệ Google.

Google đã trở thành mục tiêu lớn của giám sát chống độc quyền của Châu Âu trong thập kỷ vừa qua. Theo Reuters, hiện Google chiếm tới 90% thị phần quảng cáo tại Châu Âu.

Financial Times đã báo cáo rằng “việc tách bộ máy tìm kiếm khỏi các dịch vụ thương mại khác” là giải pháp hữu hiệu để hạn chế sự thống trị của Google. Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ của của 2 khối chính trị lớn trong Nghị viện Châu Âu là Đảng Nhân Dân và Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Chính sách về quyền riêng tư của Google là trung tâm của các mối lo ngại của châu Âu đối với Thung lũng Silicon. Google đã phải miễn cưỡng chấp nhận phán quyết của Tòa án Châu Âu về quyền được lãng quên – quy định Google không được lưu trữ các thông tin về lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Margrethe Vestager, Ủy viên Hội đồng cạnh tranh Châu Âu, đã quyết định sẽ nghe Google giải trình và các khiếu nại khác nhau trước khi đưa ra phán quyết. Ramon Tremosa, một thành viên của Nghị viện Châu Âu, ủng hộ cho động thái chia tách Google vì cho rằng “việc tách mảnh tìm kiếm là một giải pháp lâu dài vì các ủy ban không thể cứ mãi truy vấn Google về bí mật các thuật toán của họ”

Nghị viện Châu Âu không có quyền lực chính thức để chia tách các công ty nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới các Ủy Ban chuyên trách của EU, nơi khởi xướng tất cả các luật của EU. Các Ủy Ban đã điều tra những lo ngại về vị thế quá lớn của Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến trong suốt 5 năm, cùng các ý kiến và chỉ trích khác.

Ủy Ban Châu Âu đang gia tăng áp lực chính trị để gây khó khăn cho Google cũng như mở rộng các cuộc điều tra chống độc quyền hoặc thông qua sự can thiệp của pháp luật để hạn chế sự lớn mạnh của Google.

Google đã từ chối bình luận. Tuy nhiên, chắc chắn các lãnh đạo công ty sẽ không thể ngồi yên.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.