Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google

25 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 20106)
Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google
blank
Nghị viện Châu Âu đang chuẩn bị kêu gọi một chiến dịch tách Google Search ra khỏi Google. Được biết, đây một trong những động thái quyết liệt nhất trong nỗ lực kiềm hãm sức mạnh của gã khổng lồ công nghệ Google.

Google đã trở thành mục tiêu lớn của giám sát chống độc quyền của Châu Âu trong thập kỷ vừa qua. Theo Reuters, hiện Google chiếm tới 90% thị phần quảng cáo tại Châu Âu.

Financial Times đã báo cáo rằng “việc tách bộ máy tìm kiếm khỏi các dịch vụ thương mại khác” là giải pháp hữu hiệu để hạn chế sự thống trị của Google. Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ của của 2 khối chính trị lớn trong Nghị viện Châu Âu là Đảng Nhân Dân và Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Chính sách về quyền riêng tư của Google là trung tâm của các mối lo ngại của châu Âu đối với Thung lũng Silicon. Google đã phải miễn cưỡng chấp nhận phán quyết của Tòa án Châu Âu về quyền được lãng quên – quy định Google không được lưu trữ các thông tin về lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Margrethe Vestager, Ủy viên Hội đồng cạnh tranh Châu Âu, đã quyết định sẽ nghe Google giải trình và các khiếu nại khác nhau trước khi đưa ra phán quyết. Ramon Tremosa, một thành viên của Nghị viện Châu Âu, ủng hộ cho động thái chia tách Google vì cho rằng “việc tách mảnh tìm kiếm là một giải pháp lâu dài vì các ủy ban không thể cứ mãi truy vấn Google về bí mật các thuật toán của họ”

Nghị viện Châu Âu không có quyền lực chính thức để chia tách các công ty nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới các Ủy Ban chuyên trách của EU, nơi khởi xướng tất cả các luật của EU. Các Ủy Ban đã điều tra những lo ngại về vị thế quá lớn của Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến trong suốt 5 năm, cùng các ý kiến và chỉ trích khác.

Ủy Ban Châu Âu đang gia tăng áp lực chính trị để gây khó khăn cho Google cũng như mở rộng các cuộc điều tra chống độc quyền hoặc thông qua sự can thiệp của pháp luật để hạn chế sự lớn mạnh của Google.

Google đã từ chối bình luận. Tuy nhiên, chắc chắn các lãnh đạo công ty sẽ không thể ngồi yên.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo một báo cáo mới của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, đến năm 2030, tới 40% dân số thế giới sẽ bị cận thị.
19 Tháng Mười 2019
Theo các điều khoản của bộ luật quyền riêng tư mới được đề xuất, CEO Facebook Mark Zuckerberg có thể sẽ phải chịu hình phạt nặng nhất là ngồi tù 20 năm. Bộ luật mới sẽ khiến các giám đốc điều hành phải chịu trách nhiệm hình sự do những sai lầm của công ty làm tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng.
19 Tháng Mười 2019
Nhiều người vẫn thường nghe nói về Web 2.0 và có lẽ cả Web 3.0 mà nhà sản xuất trình duyệt Opera yêu thích. Nhưng liệu có ai đã bao giờ nghe nói về "Xã hội 5.0"?
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Interbrand công bố báo cáo “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2019” với sự thống trị của các hãng công nghệ như Facebook rơi khỏi top 10.
18 Tháng Mười 2019
Mạng 5G cung cấp tốc độ tải dữ liệu nhanh hơn nhiều so với 4G. Khoảng giữa tháng 10/2019, theo Cơ quan quản lý viễn thông IMDA của Singapore, ít nhất 50% diện tích đất nước sẽ được phủ sóng 5G độc lập vào cuối năm 2022.
18 Tháng Mười 2019
Tháng 10/2019, hãng hàng không Qantas Airways của Australia sẽ khai thác một chuyến bay thương mại dài nhất trong lịch sử. Dự kiến, máy bay sẽ cất cánh ở New York vào ngày 18/10/2019, chuyến bay sẽ vượt qua 16,200 km trong suốt 19 giờ 30 phút để hạ cánh ở Sydney.