Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google

25 Tháng Mười Một 20147:00 CH(Xem: 20179)
Châu Âu Muốn Tách Google Search Ra Khỏi Google
blank
Nghị viện Châu Âu đang chuẩn bị kêu gọi một chiến dịch tách Google Search ra khỏi Google. Được biết, đây một trong những động thái quyết liệt nhất trong nỗ lực kiềm hãm sức mạnh của gã khổng lồ công nghệ Google.

Google đã trở thành mục tiêu lớn của giám sát chống độc quyền của Châu Âu trong thập kỷ vừa qua. Theo Reuters, hiện Google chiếm tới 90% thị phần quảng cáo tại Châu Âu.

Financial Times đã báo cáo rằng “việc tách bộ máy tìm kiếm khỏi các dịch vụ thương mại khác” là giải pháp hữu hiệu để hạn chế sự thống trị của Google. Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ của của 2 khối chính trị lớn trong Nghị viện Châu Âu là Đảng Nhân Dân và Đảng Xã Hội Chủ Nghĩa.

Chính sách về quyền riêng tư của Google là trung tâm của các mối lo ngại của châu Âu đối với Thung lũng Silicon. Google đã phải miễn cưỡng chấp nhận phán quyết của Tòa án Châu Âu về quyền được lãng quên – quy định Google không được lưu trữ các thông tin về lịch sử tìm kiếm của người dùng.

Margrethe Vestager, Ủy viên Hội đồng cạnh tranh Châu Âu, đã quyết định sẽ nghe Google giải trình và các khiếu nại khác nhau trước khi đưa ra phán quyết. Ramon Tremosa, một thành viên của Nghị viện Châu Âu, ủng hộ cho động thái chia tách Google vì cho rằng “việc tách mảnh tìm kiếm là một giải pháp lâu dài vì các ủy ban không thể cứ mãi truy vấn Google về bí mật các thuật toán của họ”

Nghị viện Châu Âu không có quyền lực chính thức để chia tách các công ty nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới các Ủy Ban chuyên trách của EU, nơi khởi xướng tất cả các luật của EU. Các Ủy Ban đã điều tra những lo ngại về vị thế quá lớn của Google trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến trong suốt 5 năm, cùng các ý kiến và chỉ trích khác.

Ủy Ban Châu Âu đang gia tăng áp lực chính trị để gây khó khăn cho Google cũng như mở rộng các cuộc điều tra chống độc quyền hoặc thông qua sự can thiệp của pháp luật để hạn chế sự lớn mạnh của Google.

Google đã từ chối bình luận. Tuy nhiên, chắc chắn các lãnh đạo công ty sẽ không thể ngồi yên.
58Vote
41Vote
32Vote
23Vote
17Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.