Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

12 Tháng Hai 20206:00 CH(Xem: 11308)
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19
Sự Kiện MWC Barcelona 2020 Bị Hủy Bỏ Vì Nỗi Lo Virus Covid-19

Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020) do lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus.

Lo sợ là điều hiển nhiên, hiệp hội viễn thông GSMA tổ chức buổi gặp mặt và tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện MWC, vốn dự kiến diễn ra ngày 24-27/02/2020, dù rằng các quan chức y tế địa phương và quốc gia đã đảm bảo rằng việc tổ chức sự kiện sẽ diễn ra an toàn.

John John Hoffman, CEO của GSMA, cho biết trong một tuyên bố: “GSMA đã quyết định hủy bỏ MWC Barcelona 2020 vì nỗi lo ngại toàn cầu liên quan đến sự bùng phát của dịch coronavirus, du lịch và các tình huống khác, khiến GSMA không thể tổ chức sự kiện MWC trong năm 2020”. Thông báo xuất hiện sau cuộc họp của hội đồng GSMA, sau khi quyết định rút lui được đưa ra bởi các thành viên quan trọng từ Châu Âu bao gồm Deutsche Telekom (DTEGn.DE), Vodafone (VOD.L), BT (BT.L) và Nokia (Nokia. ANH TA).

Telefonica của Tây Ban Nha, một trong những nhà khai thác viễn thông lớn nhất không tuyên bố rút lui, vào tối thứ Tư (12/02/2020), nói rằng họ rất hiểu quyết định của GSMA về viêc hủy bỏ MWC 2020 do tình trạng e ngại dịch coronavirus. Và cho biết thêm rằng họ sẽ luôn ủng hộ Barcelona là thành phố chủ nhà của Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu.


Thị trưởng Barcelona, Ada Colau, trước đó cho biết bà muốn gửi một thông điệp xoa dịu, khẳng định thành phố đã sẵn sàng tổ chức sự kiện, trong khi các quan chức y tế Tây Ban Nha nhấn mạnh rằng không có lý do gì để hủy bỏ MWC.

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cũng đã kêu gọi mọi người bình tĩnh. Người phát ngôn của WHO Tarik Jasarevic nói với Reuters: “Hiện không có bằng chứng nào cho thấy có sự lây nhiễm diện rộng của cộng đồng ngoài Trung Quốc, vì vậy WHO hiện không kêu gọi hủy bỏ các cuộc hội họp lớn”. Tuy nhiên, điều đó lại không làm các nhà triển lãm lớn bớt lo ngại về việc các biện pháp phòng ngừa sẽ không đủ để ngăn chặn dịch bệnh gây ra bởi virus Covid-19, đã lây nhiễm ra ngoài Trung Quốc đến hơn 20 quốc gia.

Đội ngũ của Trung Quốc tại MWC đã lên tới 5,000-6,000 người trong những năm gần đây, khiến cho sự kiện đặc biệt dễ bị ảnh hưởng do sự bùng phát của loại virus đã giết chết hơn 1,100 người ở Trung Quốc.

GSMA cho biết các thành phố chủ nhà và các đối tác đã tôn trọng và hiểu quyết định của họ, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ nhất trí tiếp tục làm việc hướng tới việc tổ chức sự kiện vào năm 2021. Hoffman và Colau sẽ tổ chức một cuộc họp báo chung vào thứ Năm (13/02/2020).


55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
15Vote
2.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.